Tin tức

KỲ MIỄN GIẢM THUẾ TRƯỚC BẠ BẤT ĐỘNG SẢN ANH ĐƯỢC DỰ ĐOÁN SẼ KÉO DÀI THÊM 3 THÁNG

Thủ tướng Anh Rishi Sunak đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn của việc cần kéo dài kỳ miễn giảm thuế trước bạ trước thông báo ngân sách ngày 3/3.

Theo nghiên cứu mới từ MoneySupermarket cho thấy, 5.000 người được hỏi thì có gần 3/4 (75%) người Anh “chín đợi mười chờ” và ủng hộ việc gia hạn thêm kỳ miễn giảm thuế trước bạ.

Do đó, kỳ miễn giảm thuế trước bạ dự kiến ​​kết thúc vào cuối tháng 3 có thể được kéo dài thêm 3 tháng nữa đến ngày 30/6/2021.

Nhưng cũng có 19% trả lời rằng điều này là không cần thiết nữa và 7% không có ý kiến.

Chính sách miễn thuế trước bạ đối với các bất động sản có giá trị lên đến 500.000 bảng Anh (670.000 USD) được ghi nhận là đã kích thích sự thúc đẩy thị trường nhà ở tại Anh khi được đưa ra vào tháng 7/2020.

Nghiên cứu trước đó từ trang web so sánh giá cho thấy có một số lượng lớn người mua tiềm năng đang tham gia vào chính sách này. Tuy nhiên, 60% cho biết họ sẽ thay đổi kế hoạch nếu chính sách không được gia hạn và 24% nói rằng họ sẽ rút khỏi thị trường hoàn toàn.

Cũng theo nghiên cứu tương tự, kết quả chỉ ra rằng chính sách có tác động đến quyết định bán của chủ nhà.

Theo Jo Thornhill – Chuyên gia tài chính tại MoneySuperMarket cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng Thủ tướng có mong muốn rõ ràng là sẽ chính thức kéo dài kỳ miễn giảm thuế trước bạ quá ngày kết thúc hiện tại vào 31/3. Chính sách rõ ràng đã tỏ ra có sự ảnh hưởng đối với người mua, kích thích sự bùng nổ thị trường bất chấp những điều kiện thách thức trong nền kinh tế hiện nay tại Anh. Và quan trọng là chính sách này đã giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho nhiều người mua nhà lần đầu tiên. Mặc dù chúng tôi hoan nghênh việc gia hạn, nhưng nhìn xa hơn, thời hạn theo từng giai đoạn trong đó lợi ích sẽ bị giảm dần dễ xảy ra nguy cơ “rìa vách đá”. Điều đó sẽ gây áp lực lên thị trường nói chung. Ngoài kỳ miễn giảm thuế trước bạ, chúng tôi tin rằng chính phủ cần hỗ trợ lâu dài hơn cho thị trường bất động sản. Vẫn còn quá khó đối với những người lần đầu tiên mua nhà và đối với hầu hết những người trẻ tuổi, đó là một giấc mơ lớn.”

Chính sách miễn thuế trước bạ được ghi nhận là đã kích thích sự thúc đẩy thị trường bất động sản ở Anh khi đưa ra vào tháng 7/2020.

Theo nghiên cứu riêng biệt từ Knight Frank từ 500 khách hàng của Knight Frank được khảo sát thì đa số (87%) người được hỏi tin rằng kỳ miễn giảm thuế trước bạ nên được kéo dài thêm.

Và 35% người nói rằng họ sẽ không rút khỏi một thỏa thuận dù nó không hoàn thành trước khi kỳ miễn giảm thuế trước bạ kết thúc.

Ngoài ra, hơn một nửa (52%) cho biết họ sẽ giải quyết theo phương hướng cố gắng thương lượng lại giá mua nếu giao dịch không hoàn tất trước khi kỳ miễn giảm thuế trước bạ kết thúc.

Qua đây cũng cho thấy, dù tại Anh bị giãn cách xã hội nhưng thị trường bất động sản vẫn rất sôi động và xu hướng mua nhà có diện tích lớn, đặc biệt là không gian xanh được “bùng nổ” do nhiều người phải làm việc tại nhà, hạn chế đi lại trong dịch Covid – 19. 

Theo Yahoo Finance

Bài viết khác