Tin tức

NGƯỜI DÂN ANH “CHÍN ĐỢI, MƯỜI CHỜ” KỲ NGHỈ THUẾ ĐƯỢC KÉO DÀI

Theo nghiên cứu mới từ Enness Global – Nhà môi giới thế chấp cho biết, 2/3 (67%) người mua nhà ở Anh muốn kỳ nghỉ thuế trước bạ hiện tại được kéo dài. 

Gần 1/2 (48%) người lo ngại rằng việc giao dịch của họ sẽ không hoàn thành trước thời hạn ngày 31/ 3, có nghĩa là họ sẽ vẫn phải đóng thuế.

Kể từ khi áp dụng kỳ nghỉ thuế trước bạ vào năm ngoái do đại dịch Covid – 19, thị trường bất động sản đã tăng vọt với việc phê duyệt thế chấp, giao dịch và giá nhà đều tăng vào năm 2020.

Thị trường bất động sản ở Anh đã tăng vọt khi áp dụng kỳ nghỉ thuế trước bạ

Theo nghiên cứu, với việc người mua tràn ngập thị trường, đã xảy ra tình trạng chậm trễ và tồn đọng hàng bán, phần lớn là ở các giai đoạn pháp lý của quá trình giao dịch, có nghĩa là một số có nguy cơ bỏ lỡ thời hạn này.

Mặc dù nhiều người đã chỉ ra rằng kỳ nghỉ thuế trước bạ là lý do cho hoạt động gia tăng trên thị trường bất động sản ở Anh. Nhưng theo cuộc khảo sát hơn 1.000 người mua nhà ở Anh thì chỉ 25% người mua nhà nói rằng đó là động lực thúc đẩy họ quyết định mua, với 71% người mua vì nhiều lý do khác.

Theo ông Hugh Wade-Jones – Giám đốc điều hành của Enness Global Mortgages cho biết: “Có khoảng 1 triệu giao dịch được hoàn thành mỗi năm và với mức tăng 25% sẽ dẫn đến hàng trăm nghìn giao dịch bổ sung. Rõ ràng đây là cơ hội giúp hồi sinh thị trường bất động sản ở Anh trong thời kỳ khó khăn do COVID. Dù phần lớn người mua nhà hy vọng được gia hạn vào thời hạn 31/3 nhưng có vẻ như sẽ không được gia hạn thêm.”

Cũng theo một cuộc khảo sát trên 1.000 người của The Guild of Property Professionals, gần 3/4 (74%) người mua nhà có khả năng hủy bỏ kế hoạch chuyển nhà nếu họ phải đóng thuế. 

Theo Yahoo Finance

Back to list

Bài viết khác