Tin tức

BIRMINGHAM VẪN LÀ TÂM ĐIỂM HÀNG ĐẦU CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Thành phố West Midlands của Birmingham hiện đang trong quá trình tái thiết rất lớn với hàng triệu bảng Anh và được dự đoán sẽ tiếp tục giữ vững vị trí “điểm nóng đầu tư”.

Birmingham được đánh giá là địa điểm đầu tư bất động sản hàng đầu trong những năm tới do mức độ phát triển và tái tạo cao đang diễn ra tại đây. Cùng với đó, kế hoạch “Our Future City” của hội đồng và các nhà đầu tư tư nhân cũng đang chú ý đến thành phố.

Dân số Birmingham tiếp tục tăng khi ngày càng có nhiều khu dân cư mọc lên ở trung tâm và con số này được dự báo sẽ tăng lên 1,24 triệu người vào năm 2030. Một phần nguyên nhân của việc này đó là do làn sóng lao động trẻ có chuyên môn liên tục chọn sống ở Birmingham thay vì Luân Đôn.

Mặc dù đoạn trên của HS2 đã bị loại bỏ, các nút giao thông tại Birmingham vẫn đang được tiến hành xây dựng ở Digbeth cũng như khu vực Phố Curzon tại trung tâm. Những khu vực này của thành phố dự kiến ​​​​sẽ có triển vọng tăng đáng kể trong những năm tới từ góc độ đầu tư.

Những năm hứa hẹn phía trước

Trong năm qua, nhu cầu thuê nhà tăng cao đã khiến giá thuê tăng 9,2%, trong khi giá bất động sản cũng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh ở Birmingham so với nhiều khu vực khác trên toàn nước Anh.

Jonathan Daines, Giám đốc Điều hành Nền tảng cho thuê trực tuyến Lettingaproperty, tin rằng các chủ nhà muốn tận dụng xu hướng thị trường địa phương và cơ hội địa lý nên tập trung vào các thành phố như Birmingham để tận dụng tối đa quá trình tái tạo đang diễn ra ở đó.

Ông nói: “Điều quan trọng là chủ nhà phải theo kịp xu hướng thị trường bất động sản trong năm tới. “Những người tập trung vào các khu vực đang trong quá trình tái phát triển hoặc tăng trưởng kinh tế đáng kể, chẳng hạn như Birmingham, có thể thấy rằng họ có thể đạt được lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn do nhu cầu ngày càng tăng.”

Các mẹo đầu tư bất động sản khác được Daines đề xuất bao gồm đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản, chẳng hạn như xem xét đầu tư vào nhà dành cho nhiều ngành nghề (HMO), có xu hướng mang lại lợi nhuận cao hơn so với hình thức mua nhà để cho thuê truyền thống. Xây dựng để cho thuê là một lĩnh vực đang phát triển khác trên thị trường nhà ở tại Anh.

Ở Birmingham, các dự án xây dựng để cho thuê ngày càng trở nên phổ biến hơn do số lượng người thuê ở đó rất cao. Đó là một hướng đi chuyên nghiệp hơn, cao cấp hơn, thường cung cấp các tiện nghi và dịch vụ bổ sung cho những người thuê sẵn sàng trả mức giá cao hơn và có xu hướng đăng ký thời gian thuê dài hơn.

Nơi đầu tư ở Birmingham

Như đã đề cập ở trên, những nơi như Digbeth và trung tâm thành phố là những địa điểm đầu tư bất động sản đặc biệt phổ biến vào thời điểm hiện tại, do những cải tiến đáng kể về giao thông trong thành phố, điều này sẽ thúc đẩy triển vọng tăng vốn.

Theo Joseph Mews, lợi suất cho thuê trung bình ở Digbeth hiện là 6,6% và con số này có thể tăng lên nếu nhu cầu của người thuê tiếp tục tăng. Tại trung tâm thành phố Birmingham, chủ nhà hiện đang đạt được lợi suất cho thuê trung bình là 6,2%, mặc dù tỷ lệ này có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào loại bất động sản và vị trí cụ thể. Phần lớn trung tâm thành phố được tạo thành từ các căn hộ và thu hút một lượng lớn lao động trẻ có chuyên môn.

Vùng ngoại ô Edgbaston của Birmingham là một khu vực khác mà các nhà đầu tư có thể đạt được lợi suất cho thuê cao, trung bình là 6%.

Birmingham là khu vực đầu tư sáng giá cho các nhà đầu tư bất động sản Anh Quốc, tìm hiểu các dự án đáng đầu tư ở Birmingham tại đây

> Liên hệ tư vấn đầu tư mua nhà cho thuê tại Anh Quốc

Nguồn: Buy Association

Back to list

Bài viết khác