Tin tức

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BIRMINGHAM ĐẦY HỨA HẸN TRONG 5 NĂM TỚI

Thị trường nhà ở tại Birmingham đang được dự đoán sẽ dẫn đầu xu hướng bất động sản và trở thành điểm đầu tư hấp dẫn, đầy hứa hẹn trong 5 năm tới.

Gần đây, thành phố Birmingham của West Midlands đã chứng kiến ​​một số thay đổi lớn, với mức đầu tư và tái phát triển khổng lồ được thúc đẩy bởi Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung, lời hứa về HS2 và vị thế ngày càng tăng của thành phố với tư cách là ‘thành phố thứ hai’ của đất nước sau London. 

Trong khi thị trường bất động sản ở nhiều nơi gặp khó khăn trong những năm gần đây về tốc độ tăng giá nhà thì lĩnh vực nhà ở của Birmingham lại phát triển mạnh. Các dự đoán mới nhất cũng cho rằng xu hướng này sẽ tiếp tục như vậy trong vòng 5 năm tới.

Lĩnh vực nhà ở Birmingham sẽ còn phát triển trong tương lai

Theo dự báo giá nhà quý 4 năm 2022 mới nhất từ ​​JLL, thị trường nhà ở Birmingham sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng giá nhà tích lũy 19,2% từ năm 2023 đến năm 2027. Con số này vượt xa mức trung bình dự kiến ​​của Vương quốc Anh là 8,9% trong giai đoạn 5 năm.

Trong khi phần lớn thị trường dự kiến ​​​​sẽ giảm giá nhà vào năm 2023, lĩnh vực nhà ở của Birmingham vẫn sẽ tăng trưởng vào năm tới, mặc dù chỉ ở mức 1%. Tiếp theo là 2% vào năm 2024, 4% vào năm 2025, 4,5% vào năm 2026 và 6,5% vào năm 2027, JLL cho biết. Điều này tương đương với mức tăng giá nhà trung bình là 3,6% mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

Nhu cầu trên thị trường nhà ở tại Birmingham từ cả chủ sở hữu và nhà đầu tư bất động sản đang tiếp tục tăng do nhu cầu ngày càng cao của người thuê nhà , điều này đã thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản tại thành phố này. Thậm chí, với nhu cầu lớn, Birmingham vẫn còn đang thiếu bất động sản để đáp ứng.

Thị trường thuê tiếp tục nở rộ

JLL đã đem đến một thông tin tuyệt vời cho các nhà đầu tư bất động sản và chủ nhà đang xem xét lĩnh vực nhà ở tại Birmingham, đó là thị trường cho thuê của thành phố này cũng được dự báo sẽ tăng trưởng trong 5 năm tới.

Một lần nữa Birmingham chỉ đứng sau Manchester, do giá cho thuê tăng tích lũy 4% từ năm 2023 đến năm 2027, lĩnh vực cho thuê của Birmingham được dự đoán sẽ có giá tăng 3,6%.

Không có tốc độ tăng trưởng nhanh như các dự đoán về giá nhà, thị trường cho thuê tại Birmingham được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng chậm lại một chút trong những năm tới, dựa trên các yếu tố bao gồm nguồn cung cấp nhà ở mới, sự cải thiện ​​về khả năng tài chính của người thuê nhà.

Con số này được chia thành mức tăng trưởng 5% vào năm 2023, 4% vào năm 2024, 3,5% vào năm 2025, 3% vào năm 2026 và 2,5% vào năm 2027. Vì vậy, chủ nhà vẫn có thể mong đợi lợi nhuận cực kỳ tốt nếu họ tiếp tục ở lại thị trường trong những năm tới.

Việc làm thúc đẩy nhu cầu nhà ở

Triển vọng việc làm ở Birmingham đã tăng lên trong những năm gần đây khi ngày càng có nhiều công ty nhỏ, vừa và lớn chuyển địa điểm hoặc mở văn phòng ở đây, điều này cũng đã thúc đẩy nhu cầu trên thị trường nhà ở tại Birmingham.

Birmingham gần đây được mệnh danh là thành phố hàng đầu ở Anh về cơ hội việc làm trong lĩnh vực tài chính, sau London. Theo một báo cáo của công ty thương mại CMC Markets – Anh, triển vọng việc làm tại thành phố này đã tăng vọt trong những năm gần đây, thu hút ngày càng nhiều sinh viên đến làm việc sau khi tốt nghiệp.

Nghiên cứu cho thấy Birmingham là nơi có 265 tổ chức tài chính. Mặc dù tất cả các cơ sở hiện tại đều có quy mô nhỏ hoặc vừa với không quá 250 người mỗi văn phòng, nhưng điều này sẽ thay khi Goldman Sachs mở văn phòng mới tại đây.

Gần đó, ở Solihull – một khu vực khác hiện đang là mục tiêu tái sinh lớn nhờ nhà ga HS2, cũng có một tỷ lệ cao các công ty ngân hàng và nhiều việc làm mới, thu hút nhiều lao động. Từ đó thị trường bất động sản tại Birmingham cũng sẽ phát triển theo

 

> Tìm hiểu về các dự án tại Birmingham

Liên hệ với Le Kosari để được tư vấn về các dự án đầu tư hiệu quả tại Birmingham. Nhận tư vấn

 

Back to list

Bài viết khác