Tin tức

H2S ĐEM ĐẾN CƠ HỘI CHƯA TỪNG CÓ CHO BIRMINGHAM

Bất chấp quyết định của chính phủ Anh về việc loại bỏ chặng phía bắc của HS2, các kế hoạch xây dựng tuyến đường sắt cao tốc ở Birmingham vẫn đang được tiến hành nhanh chóng, mang lại cơ hội đầu tư mới cho thành phố. 

Thủ tướngh An Rishi Sunak đã ra thông báo rằng tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên của Vương quốc Anh – HS2, giờ đây sẽ chỉ dừng lại ở Birmingham, không tiếp tục đi xa thêm nữa về phía Bắc. Thông tin này đã gây ra tranh cãi và tranh luận gay gắt trên khắp đất nước. Tuyến tàu ban đầu dự định đi xa tới Manchester, giúp tăng tốc việc di chuyển giữa Manchester và London.

HS2 route

Tuy nhiên, tuyến vẫn sẽ tiếp tục như kế hoạch giữa London – Birmingham và đã đạt được tiến bộ đáng kể trong quá trình xây dựng. Sẽ có một trạm HS2 tại Phố Curzon ở trung tâm thành phố, cùng với đó là một trạm trao đổi ở Solihull.

Tuyến tàu này không chỉ cải thiện thời gian di chuyển đến London mà còn cho phép các doanh nhân và khách du lịch dễ dàng di chuyển đến phần còn lại của châu Âu bằng cách sử dụng các lựa chọn du lịch hiện có của thủ đô, bao gồm các sân bay lớn và dịch vụ Eurotunnel.

Từ góc độ đầu tư, quá trình phát triển và tái tạo trong thành phố đang được tiến hành rất tốt và nhiều nhà đầu tư bất động sản trong những năm gần đây đã thấy giá trị và lợi suất cho thuê đang tăng lên. Dự kiến sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục đến khi HS2 được hoàn thiện.

HS2 thúc đẩy tăng trưởng

Theo Abi Hookway, giám đốc điều hành của Redmayne Smith, các nhà đầu tư bất động sản đang tìm kiếm sự tăng trưởng cho thuê, tiềm năng tăng giá nhà mạnh mẽ vậy nên Birmingham là một trong những địa điểm đầu tư hứa hẹn nhất Anh Quốc.

High Speed Two (HS2) Limited - GOV.UK

Theo báo cáo của JLL công bố, giá trị cho thuê ở Birmingham đã tăng 17,9% hàng năm. Các căn hộ hai phòng ngủ nói riêng có giá trị cho thuê tăng ở mức cao nhất, với mức tăng trưởng 18,2% trong 12 tháng tính đến tháng 6 năm 2023.

Khi HS2 mở cửa ở Birmingham, hiện được dự đoán trong khoảng 2029 – 2033, nó có thể mở ra cơ hội lớn hơn nữa.

Tăng trưởng kinh tế và việc làm mạnh mẽ

Bản thân HS2 đã tạo ra cơ hội việc làm và giúp tăng trưởng trong nhiều lĩnh vực vốn đã phát triển mạnh của Birmingham. Dự kiến ​​thành phố sẽ có thêm 24.000 việc làm, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ và tài chính.

Theo Báo cáo về cường quốc Anh của Irwin Mitchell, nền kinh tế của Birmingham dự kiến ​​sẽ tăng thêm 1 tỷ bảng Anh vào cuối năm nay, có nghĩa đây sẽ là thành phố phát triển nhanh nhất nước Anh, cách xa phía nam và phía đông đất nước.

Theo báo cáo của JLL, nhìn vào giá nhà, các nhà đầu tư bất động sản có thể kỳ vọng mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 4,9%/năm trong 5 năm tới. Điều này tương đương với việc người mua n có thể hoàn lại số tiền đặt cọc cho khoản đầu tư của mình trong vòng trung bình 15,6 tháng.

Thay đổi chưa từng có

Hookway chia sẻ về tiềm năng của HS2: “Birmingham đang trải qua một thời kỳ thay đổi chưa từng có khi hàng tỷ bảng đầu tư làm thay đổi nền kinh tế của thành phố, trong đó HS2 đóng một vai trò to lớn.”

“Kể từ khi tuyến HS2 nối liền với London được xác nhận, tại Redmayne Smith, chúng tôi đã nhận thấy các yêu cầu và sự quan tâm vào thành phố của các nhà đầu tư đã tăng 200%, điều này thật đáng kinh ngạc và thực sự nêu bật lý do tại sao các nhà đầu tư nên tập trung sự chú ý vào Birmingham.”

Tìm hiểu về các dự án đáng đầu tư tại Birmingham trong thời gian này tại đây.

Nguồn: buyassociationgroup.com

Back to list