Tin tức

NHỮNG YẾU TỐ “ĐẶC BIỆT” TÁC ĐỘNG ĐẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ANH NĂM 2021

Thị trường bất động sản ở Anh tăng cao vì đại dịch COVID – 19 buộc mọi người phải dành nhiều thời gian hơn ở nhà. Liệu năm 2021 thị trường bất động sản nhà ở có gặp các tác động nào ?

1. Kỳ giảm thuế trước bạ sắp kết thúc 

Ngày 31/3/2021, kỳ giảm thuế trước bạ sẽ kết thúc. Nhưng chuyên gia Collyer Bristow – Người đứng đầu bộ phận tài sản khách hàng chứng thực Janet Armstrong – Fox cho biết: “Hiện nay, thị trường bất động sản đang sôi động. Chúng tôi nghĩ rằng nhu cầu trên thị trường nhà ở sẽ không giảm đáng kể vào năm 2021, với những bất động sản cao cấp, giá trị tăng mạnh.”

Ngoài ra, có một số lượng lớn các giao dịch mua và bán đang trong quá trình thực hiện nhưng khó có thể hoàn thành trước cuối tháng 3.

Collyer Bristow đã cùng những người khác đề xuất chính phủ Anh kéo dài thời gian giảm thuế trước bạ để các tài sản được trao đổi nhưng chưa hoàn thành có thể hoàn tất.

2. Xu hướng bất động sản ngoại ô tăng cao

Năm nay đã chứng kiến ​​“sự quan tâm đặc biệt mạnh mẽ đối với các khu vực bất động sản ngoại ô, mặc dù nằm trong khoảng cách xa London” và điều đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong suốt năm 2021.

Thị trường bất động sản ngoại ô ở Anh tăng giá cao

Armstrong – Fox cho biết: “Việc trốn về nước sẽ tiếp tục, với những người mua nhà chuẩn bị di chuyển xa hơn từ London với kỳ vọng tiếp tục làm việc một phần trong tuần ở nhà.” Bà nói thêm: “Tuy nhiên, những người dưới 40 tuổi có nhiều khả năng giữ hoặc mua các căn ở London.”

3. Thuế thặng dư tăng vốn 

Theo ông Andrew Mason cho biết: “Với việc chính phủ đang rất cần tăng doanh thu thuế bổ sung để lấp đầy lỗ hổng hình COVID – 19 trong tài chính của quốc gia, những thay đổi đối với thuế thu nhập vốn (CGT) sẽ nằm trong tầm ngắm của thủ tướng” 

Một đánh giá gần đây về CGT do thủ tướng ủy quyền đã khuyến nghị cắt giảm các khoản phụ cấp miễn thuế, và tỷ lệ CGT nên phù hợp với thuế suất thuế thu nhập.

Điều này có thể thấy tỷ lệ cao nhất của CGT đối với bất động sản nhà ở tăng từ 28% lên 45%.

Tuy nhiên, các đề xuất về những thay đổi đối với CGT vẫn còn mang tính suy đoán tại thời điểm này và sẽ được xác định trong ngân sách mùa xuân, hiện đã được ấn định cho ngày 3/3.

Mason nói: “Đã bị hạn chế trong những năm gần đây, chính sách cứu trợ tư nhân chủ yếu, hiện đang miễn trừ CGT cho chủ nhà khi bán căn nhà chính của họ, có thể bị cắt giảm thêm. Đây đều sẽ là tin xấu cho các chủ nhà.”

4. Thay đổi về thuế thừa kế

Nhóm nghị sĩ tất cả các đảng về Thừa kế và Công bằng giữa các thế hệ vào tháng 1 đã báo cáo về khả năng cải cách và đơn giản hóa thuế thừa kế.

Các đề xuất được đưa ra trong báo cáo bao gồm việc thay thế các quy tắc hiện hành bằng mức thuế cố định 10% đối với cả quà tặng trọn đời và chuyển khoản khi qua đời, đồng thời loại bỏ hoặc hạn chế nhiều loại cứu trợ hiện có – bao gồm cứu trợ tài sản doanh nghiệp và cứu trợ tài sản nông nghiệp.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết, mặc dù thủ tướng đã không đưa ra những đề xuất này trong ngân sách tháng 3/2020 hoặc tuyên bố mùa hè, với việc thu thuế thừa kế năm nay giảm lần đầu tiên trong một thập kỷ, nhưng có thể sẽ xem xét “thăm lại” lĩnh vực này vào năm 2021. 

Theo Yahoo Finance

Back to list

Bài viết khác