Tin tức

TỈ LỆ LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TẠI NHÀ CỦA ANH DỰ KIẾN TĂNG CAO

Một nghiên cứu của Deloitte được công bố mới đây cho thấy tỉ lệ lao động làm việc tại nhà ở Anh dự kiến sẽ tăng lên gấp 5 lần vào năm 2025.

Một nghiên cứu của Công ty tư vấn Deloitte được công bố mới đây cho thấy tỉ lệ lao động làm việc tại nhà ở Anh dự kiến sẽ tăng lên gấp 5 lần vào năm 2025, củng cố thêm một xu hướng chủ đạo trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Sau khi khảo sát 90 giám đốc tài chính (CFO) từ một số công ty lớn nhất của Anh, Deloitte nhận thấy cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu do dịch COVID-19 đã “gây ra những thay đổi cơ bản và lâu dài trong hoạt động kinh doanh”.

Giám đốc điều hành Deloitte tại Anh, ông Richard Houston cho biết ngay cả sau đại dịch COVID-19, các CFO cũng dự báo một loạt xu hướng sẽ kéo dài, bao gồm việc làm tại nhà, đa dạng hóa chuỗi cung ứng và nâng cao đầu tư vào công nghệ.

Theo đó, có tới 98% những giám đốc được hỏi dự đoán tỉ lệ làm việc tại nhà sẽ tăng lên trong những năm tới, trong khi hơn 75% dự đoán yêu cầu làm việc từ xa mới được áp đặt của chính phủ sẽ kéo dài trong nửa đầu năm nay.

Tỉ lệ lao động làm việc tại nhà ở Anh dự kiến sẽ tăng lên gấp 5 lần vào năm 2025.

Gần 60% dự kiến yêu cầu người lao động hạn chế đến nơi làm việc sẽ được dỡ bỏ trong quý 3-2021, khi chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của nước này được triển khai rộng rãi.

Chính phủ Anh trong tuần này đã áp đặt lệnh phong tỏa lần thứ ba sau khi số ca nhiễm liên quan đến một chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19 ngày càng gia tăng. Dự kiến, London sẽ xem xét lại các biện pháp này vào giữa tháng 2.

Trong một thông cáo báo chí, ông Houston cho hay các CFO vẫn tỏ ra lạc quan và dự kiến đà tăng trưởng sẽ trở lại trong năm nay. Nhưng giám đốc Deloitte cũng lưu ý rằng hầu hết các CFO trên đang giữ lại các khoản đầu tư để đề phòng tình trạng phong tỏa kéo dài và những yếu tố bất ổn khác cho hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, ông Houston cho hay một thỏa thuận thương mại giữa nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã giúp giảm bớt các rủi ro tiềm ẩn. Tuy nhiên, các CFO nhận ra những thách thức có thể phát sinh từ việc nước Anh rời khỏi EU trong những năm tới.

Deloitte chỉ ra rằng thỏa thuận giữa Anh và EU có rất ít điều khoản về các dịch vụ chuyên nghiệp và tài chính, trong khi đây là những lĩnh vực năng suất cao, đóng góp nhiều vào sự thịnh vượng và đảm bảo việc làm cho Anh. Ông Houston cho rằng chính phủ cần nhanh chóng cung cấp những thông tin chi tiết về một số vấn đề chủ chốt trong thỏa thuận này cho các doanh nghiệp.

Theo TTXVN

Back to list

Bài viết khác