Tin tức

ANH KÉO DÀI LỆNH PHONG TỎA ÍT NHẤT ĐẾN THÁNG 3

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết nước này có thể chấm dứt lệnh phong tỏa từ ngày 8/3, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.

Cụ thể, Thủ tướng Johnson nói trước quốc hội: “Chúng tôi hy vọng chúng ta sẽ an toàn khi bắt đầu mở cửa trở lại trường học từ thứ hai, ngày 8/3, cùng với việc các hạn chế kinh tế và xã hội khác cũng được dỡ bỏ sau đó hoặc khi dữ liệu cho phép.”

Anh đã cấm nhập cảnh đối với 22 nước có nguy cơ cao, nơi xuất hiện những biến chủng nCoV mới, như Nam Phi hay một số nước ở Nam Mỹ. Nước này hiện là vùng dịch lớn thứ 5 thế giới và là nước có tỷ lệ tử vong trên 100.000 dân cao nhất toàn cầu.

 

Biến thể virus Corona mới được phát hiện hồi cuối năm ngoái đang khiến nước Anh phải trả qua đợt phong tỏa kéo dài

Thủ tướng Johnson cho hay ông cảm thấy đau buồn sâu sắc trước những thiệt hại về người do dịch bệnh nhưng nhấn mạnh chính phủ đã làm tất cả mọi việc trong khả năng.

Trước câu hỏi từ lãnh đạo Công đảng đối lập Keir Starmer rằng vì sao Anh lại thất bại nặng nề trong công tác chống dịch như vậy, Thủ tướng Johnson nói sẽ có thời gian để rút ra bài học “nhưng không phải ở thời điểm hiện tại”, khi 37.000 người đang phải nhập viện vì Covid-19.

Anh chứng kiến số ca nhiễm nCoV tăng đột biến từ cuối năm ngoái sau khi xuất hiện loại biến chủng mới với khả năng lây nhiễm mạnh hơn.

Số ca tử vong vì Covid-19 của Anh ngày 26/1 đã vượt 100.000, khiến họ trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu chạm tới ngưỡng này. Cuộc khủng hoảng hiện nay làm nảy sinh nhiều câu hỏi về cách chính quyền Thủ tướng Johnson ứng phó với đại dịch.

Anh tái áp đặt lệnh phong tỏa từ đầu tháng 1/2021. Trường học, quán rượu và nhà hàng phải đóng cửa, người dân được yêu cầu ở yên trong nhà, hạn chế tối đa ra ngoài.

Theo Reuters

Back to list

Bài viết khác