Tin tức

NHÀ BIỆT LẬP TĂNG GIÁ KỶ LỤC

Nhà biệt lập có tốc độ tăng giá hàng năm cao nhất trong số tất cả các loại bất động sản vào năm 2020. Điều này đã xảy ra trên hầu hết mọi vùng ở Anh.

Theo nghiên cứu mới nhất từ ​​cổng thông tin bất động sản OpenBrix, đánh giá các số liệu từ Cơ quan đăng ký đất đai, cho thấy giá trị của các bất động sản biệt lập tăng 6,8% hàng năm trong tháng 12 trên toàn quốc.

Tiếp theo, loại hình bất động sản phổ biến là nhà liền kề, với giá trị bất động sản tăng 6,1% trong năm 2020.

Ngược lại, việc đổ xô tìm thêm không gian có nghĩa là nhu cầu về căn hộ giảm, với giá chỉ tăng 2,3% mỗi năm.

Điều này xảy ra khi người mua ở Anh tranh giành để mua những ngôi nhà lớn hơn với nhiều không gian ngoài trời hơn vào năm ngoái, sau khi thị trường nhà ở mở cửa trở lại, khi đại dịch Covid – 19 hoành hành khắp quốc gia.

Ở tất cả ngoại trừ 3 khu vực của Anh, nhà biệt lập có tốc độ tăng giá nhà cao nhất. Mức tăng lớn nhất là ở Yorkshire và Humber, Tây Nam và Tây Bắc, nơi những căn nhà biệt lập tăng 8,1% về giá trị trong năm ngoái.

Nhà biệt lập cũng có tốc độ tăng giá nhà cao nhất trong tất cả các loại bất động sản ở Wales, West Midlands, London, Đông Bắc, Đông Nam và Anh.

Nhà biệt lập tại Anh

Theo ông Adam Pigott – Giám đốc điều hành của OpenBrix, cho biết: “Việc chứng kiến ​​những ngôi nhà biệt lập đứng đầu bảng trên hầu hết các khu vực của Anh, nơi giá cả tăng cao cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hành vi của người mua trong năm qua và là kết quả của Covid. Mặc dù vaccine sẽ mang lại tia hy vọng cho năm sắp tới, nhưng công bằng mà nói, các sự kiện Giáng sinh đã một lần nữa đẩy quốc gia này hứng chịu làn sóng của đại dịch lần nữa. Do đó, không có khả năng rằng bất kỳ xu hướng đã thiết lập nào do Covid sẽ sớm tự đảo ngược. Chúng ta có thể kỳ vọng rằng các căn nhà biệt lập sẽ tiếp tục thống trị thị trường với mức độ phổ biến và tăng trưởng giá đều được quan tâm trong năm tới.”

Tin tức này được đưa ra tại thời điểm tốc độ tăng giá nhà hạ nhiệt xuống mức thấp nhất vào tháng 12 khi sự bùng nổ bất động sản của Anh bắt đầu mất giá.

Mong muốn di chuyển kể từ khi đại dịch tấn công và kỳ thuế trước bạ đã thúc đẩy thị trường từ giữa năm ngoái, nhưng kỳ thuế trước bạ sẽ kết thúc ở Anh và Bắc Ireland vào tháng 3.

Với thời gian không còn nhiều để thực hiện các giao dịch kịp thời, nền kinh tế đang gặp khó khăn nghiêm trọng và khả năng hạ nhiệt của nhu cầu bị dồn nén sau đợt khóa đầu tiên của Anh, giá trung bình đã tăng 0,2% vào tháng trước.

Dữ liệu từ công ty cho vay Halifax đánh dấu mức tăng thấp nhất kể từ tháng 6, nhưng vẫn cho thấy tháng tăng trưởng thứ 6 trong đó nhu cầu đã khiến giá tăng cao. Sự bùng nổ về doanh số và giá cả đã khiến các nhà kinh tế ngạc nhiên trong bối cảnh hạn chế đóng cửa và cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong 3 thế kỷ.

Theo Yahoo Finance

Back to list

Bài viết khác