Tin tức

ANH THÀNH LẬP NGÂN HÀNG CƠ SỞ HẠ TẦNG MỚI ĐỂ THÚC ĐẨY KINH TẾ XANH

Ngày 27/2, Bộ Tài chính Anh cho biết sẽ thành lập một Ngân hàng Cơ sở hạ tầng mới với nguồn vốn 12 tỷ bảng Anh (17 tỷ USD) và 10 tỷ bảng Anh (13,92 tỷ USD) bảo lãnh của chính phủ nhằm thúc đẩy nền kinh tế.

Bộ Tài chính Anh cho biết, Ngân hàng sẽ ra mắt vào mùa Xuân. Ngân hàng được thiết lập để tài trợ cho các dự án của khu vực tư nhân trong nền kinh tế xanh, tập trung vào các lĩnh vực như thu giữ carbon và phát triển năng lượng tái tạo, đồng thời cung cấp các khoản vay cho chính quyền địa phương với lãi suất thấp để hỗ trợ các dự án cơ sở hạ tầng phức tạp.

Ảnh minh họa

Bộ Tài chính Anh cho biết, Ngân hàng này sẽ rót thêm hàng tỷ USD cho khu vực tư nhân để hỗ trợ khoản đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 40 tỷ bảng Anh nhằm thúc đẩy nền kinh tế và giúp đạt được các cam kết đưa lượng khí phát thải ròng về bằng 0 và giảm thiểu tình trạng khó khăn trong khu vực.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế Anh đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đợt phong tỏa phòng chống đại dịch COVID-19.

Bộ Tài chính Anh lần đầu công bố kế hoạch thành lập Ngân hàng Cơ sở hạ tầng vào tháng 11 năm ngoái với trụ sở chính sẽ ở miền Bắc nước Anh thay vì ở trung tâm tài chính London.

Theo TTXVN 

Back to list

Bài viết khác