Tin tức

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ANH “SÔI ĐỘNG” ĐẦU NĂM 2021

Rightmove dự kiến thị trường bất động sản Anh sẽ tiếp tục hoạt động mạnh mẽ trong năm nay trước khả năng gia hạn giảm thuế và khôi phục chi trả cổ tức.

Theo doanh thu tại cổng thông tin bất động sản lớn nhất của Anh, thị trường nhà đã giảm 29% vào năm ngoái, xuống còn 205,7 triệu bảng Anh (287 triệu USD) so với 289,3 triệu bảng trong cùng thời điểm năm 2019.

Lợi nhuận hoạt động của công ty FTSE 100 giảm 37% xuống còn 135,1 triệu bảng cho năm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Công ty đã cảm thấy sức nặng của việc cung cấp chiết khấu 75% cho khách hàng đại lý và khách hàng gia đình mới vào tháng 4 đến tháng 7 vào thời điểm cao điểm của đại dịch Covid. Doanh thu trung bình hàng năm trên mỗi nhà quảng cáo (ARPA) đã giảm xuống còn 778 bảng/tháng – giảm 28%.

Anh đã sẵn sàng để gia hạn kỳ miễn giảm thuế trước bạ, dự kiến ​​kết thúc vào tháng 3, thêm3 tháng đến ngày 30/6, điều này có thể giảm bớt những áp lực lên thị trường nhà ở.

Đồng thời, thủ tướng Boris Johnson đã thông báo từng bước thoát khỏi tình trạng phong tỏa, có thể chứng kiến ​​nước Anh trở lại “bình thường” vào ngày 21/6.

Bất động sản Anh sẽ tiếp tục hoạt động mạnh mẽ

Rightmove nhận thấy thị trường nhà ở đang di chuyển sau tác động của COVID-19. Công ty cho biết: “Thị trường nhà ở của Anh phần lớn đã “rũ bỏ” những thách thức liên quan đến đại dịch để tạo ra một khởi đầu lạc quan cho năm 2021.” 

Theo ông Peter Brooks Johnson – Giám đốc điều hành của công ty cho biết vẫn lạc quan về triển vọng của công ty bất chấp một năm 2020 đầy thách thức.

Cụ thể, ông nói: “Chúng tôi vẫn lưu ý rằng năm 2021 có thể mang lại nhiều thách thức liên quan đến Covid nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược của mình để giúp việc giao dịch nhà dễ dàng hơn, cung cấp các giải pháp tốt nhất và trải nghiệm hấp dẫn nhất cho khách hàng của chúng tôi.”

Công ty đã quảng cáo hơn triệu ngôi nhà, nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác ở Anh, trong khi lưu lượng truy cập vào trang web của họ tăng 31% khi người dùng dành 16 tỷ phút duyệt qua Rightmove.

Giám đốc điều hành cho biết: “Trong 1 năm khi chúng tôi ở trong nhà của mình nhiều hơn bao giờ hết, mọi người tiếp tục chuyển sang Rightmove để tìm kiếm thông tin. Điều này đã giúp chúng tôi mở rộng vị trí dẫn đầu trên thị trường. Lưu lượng truy cập và yêu cầu kỷ lục sau khi thị trường mở cửa trở lại đã dẫn đến việc chúng tôi gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng lên con số khổng lồ.” 

Công ty cũng tiết lộ mức cổ tức cuối cùng là 4,5 pence / cổ phiếu, dự kiến ​​sẽ trả 4,4 điểm phần trăm vào năm 2019, nhưng nó đã bị hủy bỏ.

“Vào năm 2020, chúng tôi đã trả lại 30,1 triệu bảng Anh (2019: 148,8 triệu bảng Anh) cho các cổ đông trong quý đầu tiên thông qua việc mua lại cổ phần”, công ty cho biết.

Theo Yahoo Finance

Back to list

Bài viết khác