Tin tức

MUA NHÀ CHO THUÊ – XU HƯỚNG BÙNG NỔ TẠI ANH QUỐC

Xu hướng cho vay để mua nhà cho thuê đang phát triển mạnh mẽ do nhu cầu thuê nhà tăng ở mức chưa từng có tại Anh Quốc và việc hỗ trợ cho vay để mua nhà cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư.

Theo kết quả và số liệu mới nhất từ ​​Ngân hàng Paragon, những nhà đầu tư mua để cho thuê ở Anh đang tiếp tục vay để mua bất động sản khi lãi suất thế chấp đã ổn định trong những tuần gần đây. Trong khi đó, các khoản nợ thế chấp cũng đã giảm trong bối cảnh thị trường mua để cho thuê nói chung đang bùng nổ ở Anh.

Vay để mua nhà – Chủ nhà phải chịu được những “cơn gió ngược”

Theo tổng kết năm của Paragon, khoản cho vay mua để cho thuê của họ đã tăng 18,2%, lên đến 1,9 tỷ bảng Anh. Điều này phần lớn do nhu cầu của các nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc các chủ nhà có nhiều bất động sản cho thuê. Bởi vì họ có nhiều khả năng vượt qua sự hỗn loạn của thị trường hơn so với các chủ nhà nhỏ lẻ.

Theo Richard Rowntree, giám đốc điều hành mảng thế chấp của Ngân hàng Paragon, nhu cầu thuê nhà mạnh mẽ là yếu tố chính giúp ngành mua để cho thuê bùng nổ. Những chủ nhà dày dạn đã tham gia thị trường trong một số năm cũng sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc đối phó với sự chao đảo của thị trường.

> Liên hệ tư vấn đầu tư mua nhà cho thuê tại Anh Quốc

Ông nói: “Vương quốc Anh đang trải qua nhu cầu thuê nhà ở mức độ chưa từng có và các khách hàng là chủ nhà của chúng tôi đang cung cấp những ngôi nhà mới rất cần thiết cho tư nhân thuê.Tôi đặc biệt hài lòng khi thấy hoạt động cho vay đối với bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ”

Nhà đầu tư bất động sản mở rộng danh mục đầu tư

Một dấu hiệu lạc quan hơn nữa trong lĩnh vực mua để cho thuê đó là trong báo cáo gần đây từ nhà môi giới tài chính Finbri cho thấy 50,45% các nhà đầu tư bất động sản hiện tại đang có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào nhà ở trong năm 2023.

Một cuộc khảo sát với các nhà đầu tư bất động sản dày dạn kinh nghiệm, trong đó 68% là những người có hơn 5 bất động sản cho thấy hầu hết họ đều có kế hoạch tận dụng “cơ hội gia tăng vào năm 2023”.

Stephen Clark, người đồng sáng lập Finbri cho biết: “Những phát hiện này chứng minh rằng những người đầu tư nhiều bất động sản lớn có nhiều khả năng tận dụng sự sẵn có ngày càng tăng của bất động sản, trong khi đó các nhà đầu tư ít kinh nghiệm thường tìm cách bán.”

Clark cho biết thêm: “Các nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ có thể tận dụng lợi thế, với hy vọng đạt được lợi suất cao. Lợi suất cho thuê trung bình ở Vương quốc Anh là 4,71%, nhưng tỷ lệ này thay đổi tùy theo từng địa điểm và việc nghiên cứu nơi có lợi suất cao nhất sẽ giúp các nhà đầu tư có được dấu hiệu rõ ràng về nơi nên mở rộng danh mục đầu tư của mình.”

> Liên hệ tư vấn đầu tư mua nhà cho thuê tại Anh Quốc

Nguồn: Buy Association

Back to list

Bài viết khác