Tin tức

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ANH NĂM 2021

Năm 2020, thị trường bất động sản của Anh gặp nhiều biến động do chịu tác động mạnh của đợt giãn cách xã hội đầu tiên. Tuy nhiên, doanh số bán bất động sản đã tăng cao và đạt mức giá kỷ lục kể từ khi các hạn chế được nới lỏng.

Tốc độ của sự phục hồi doanh số bán nhà khiến nhiều chuyên gia ngạc nhiên. Mặt khác, sự bùng nổ gần đây đặc biệt được thúc đẩy bởi thị trường phân khúc bất động sản cao cấp hơn, không có dấu hiệu chậm lại.

Theo Yahoo Financ, việc thay đổi thị hiếu, thay đổi thuế thấp, nền kinh tế khó khăn, Brexit, COVID-19 và đột phá về vaccine là những yếu tố tác động đến lĩnh vực bất động sản dân cư.

Nhiều nhà kinh tế đã dự đoán sự suy thoái của thị trường bất động sản kể từ khi đại dịch xảy ra lần đầu tiên, khiến người bán trở nên tồi tệ hơn nhưng có khả năng giúp những người mua sẽ là những người tiến lên.

Các quyết định chính sách trên phạm vi rộng và nhu cầu thay đổi chỗ ở do đại dịch thúc đẩy đã giúp ngành bất động sản bất chấp các dự đoán về sự sụp đổ. Tuy nhiên, một số tác động từ sự suy giảm GDP tồi tệ nhất trong 3 thế kỷ thì khó tránh khỏi.

Thị trường bất động sản ở Anh phát triển

Theo Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách (OBR) dự đoán “sự gia tăng đáng kể” tỷ lệ thất nghiệp vốn đã tăng lên 2,6 triệu người trong quý II năm 2021. Các hạn chế COVID-19 được cho là sẽ tiếp tục gây khó khăn cho nền kinh tế cho đến khi vaccine và thử nghiệm hàng loạt loại bỏ nhu cầu về chúng, và sự gián đoạn Brexit sẽ ảnh hưởng nặng nề đến một số lĩnh vực nhất định.

Ông Samuel Tombs – Nhà kinh tế trưởng của Anh tại Pantheon Macroeconomics, đã viết trong một lưu ý vào tháng 11 rằng thị trường sẽ “chậm lại đáng kể” trong năm tới, quan điểm của công ty cho vay Halifax và hầu hết các nhà khảo sát.

Tombs dự kiến ​​giá sẽ giảm 2% vào năm 2021. Ông lưu ý rằng các dấu hiệu cho thấy nhu cầu đã bắt đầu giảm và kế hoạch tăng trưởng sẽ kết thúc vào tháng 3 trước khi nền kinh tế phục hồi hoàn toàn. Thị trường lao động gia tăng chùng xuống cũng sẽ làm giảm tốc độ tăng lương và do đó làm giảm khả năng chi trả.

Một số nhà dự báo đã dự đoán một vụ sụt giá nghiêm trọng hơn. Những người mua có nguyện vọng sẽ cần cân nhắc các khoản tiết kiệm tiềm năng trong thời kỳ suy thoái với bất kỳ rủi ro nào đối với thu nhập của họ và sự sẵn sàng của người cho vay để cấp cho họ một khoản thế chấp vào năm 2021.

Trên hết, tình trạng thiếu hàng sau đợt bùng nổ doanh số năm 2020 có thể hạn chế việc giảm giá. Do đó, tốc độ của bất kỳ sự suy giảm nào đối với giá cả và doanh thu trong năm 2021 đều thấp hơn so với những đợt suy thoái trước đó.

TheoYahoo Financ

Back to list

Bài viết khác