Tin tức

CÁC QUẬN TẠI LONDON NƠI CÓ GIÁ NHÀ TĂNG CAO HƠN CẢ MỨC THU NHẬP TRUNG BÌNH CỦA NGƯỜI DÂN

Dữ liệu chỉ ra rằng, các chủ nhà ở Bromley và Barking và Dagenham đã kiếm được khoản tiền nhiều bằng mức lương của họ trong đợt dịch vừa qua.

Trong đợt dịch Covid vừa qua, hầu như trong chúng ta đều phải làm việc tại nhà, nhưng nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, có những quận ở London việc work-from-home lại không đem lại nhiều giá trị kinh tế bằng với sở hữu một ngôi nhà.

Theo dữ liệu từ Zoopla, những ngôi nhà ở Bromley trị giá trung bình khoảng 545,800 Bảng Anh, và đã tăng thêm 67,300 Bảng Anh kể từ khi bắt đầu đại dịch. Mức tăng này tương ứng với 85 Bảng Anh/ngày mà chủ nhà kiếm được.

Sự tăng giá này có nghĩa các chủ nhà còn kiếm được nhiều tiền từ chính ngôi nhà của mình hơn là việc đi làm bởi mức lương trung bình ở vào khoảng 33,595 Bảng Anh/ năm theo như Dữ liệu mới nhất từ ONS.

Tại quận có giá nhà rẻ nhất London, Barking và Dagenham, với giá nhà trung bình vào khoảng 374,000 Bảng Anh, các chủ nhà kiếm được số tiền từ ngôi nhà gần bằng với mức lương của họ. Giá nhà ở đây dã tăng lên 50,000 Bảng Anh kể từ tháng Hai năm 2020, trong khi đó mức lương trung bình ở khu vực này là 26,700 Bảng/ năm.

Giống như những khu vực trên, tại Havering, Waltham Forest, Redbridge và Bexley, các chủ nhà cũng kiếm được số tiền từ bất động sản của mình gần bằng mức lương của họ trong thời kỳ dịch Covid.

Ở Richmond, mặc dù các bất động sản đã tăng 11%, tương ứng với 61,900 Bảng Anh, mức tăng này vẫn thấp hơn so với mức lương trung bình của người dân ở đây.

Sự tăng trưởng giá nhà ở các quận Ngoại London thể hiện xu hướng của quốc gia. Giá nhà tăng trải dài khắp Anh Quốc với mức trung bình 15% trong suốt đợt dịch vừa qua. 

Ở thủ đô nói chung lại thể hiện một bức tranh kết hợp. Sự tăng trưởng bất động ở London chậm nhất với mức tăng trưởng 7%, thấp hơn gần nửa mức trung bình quốc gia.

Một số bất động sản thuộc Nội London đã mất giá trị bởi việc lượng lớn người dân làm việc tại nhà đã làm giảm nhu cầu cho những vị trí ở trung tâm, giá nhà ở Nội London đã giảm 5% hoặc hơn thế nữa. Những quận này chủ yếu tập trung ở Westminster, Kensington và Chelsea, Islington, Hammersmith và Fulham, Tower Hamlets và Southwark.

Ở Westminster, giá nà đã giảm 4,100 Bảng Anh kể từ tháng Hai năm 2020, trong khi đó ở Kensington và Chelsea, tổng mức tăng trưởng chỉ có 3%.

Theo Giám đốc điều hành tại Zoopla nhận xét “ Thị trường London trông có vẻ như đang phục hồi trở lại vào quý I năm 2020, nhưng chính đại dịch đã làm ảnh hưởng đến nhu cầu bất động sản ở các thành phố trên thế giới. Ngược lại, giá trị nhà ở Ngoại London ảnh hưởng nhiều bởi nhu cầu trong nước đã tiếp tục tăng với một tỷ lệ đều đặn.”

Theo Evening Standard.

Back to list

Bài viết khác