Tin tức

GIÁ THUÊ NHÀ Ở LONDON ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC

Rightmove tiết lộ giá thuê nhà trung bình hàng tháng ở thủ đô hiện tại là 2,257 bảng Anh.

Giá thuê nhà tại London hiện đã đạt mức giá kỷ lục mới đáng kinh ngạc là 2,257 bảng mỗi tháng trong quý theo trang web bất động sản trực tuyến lớn nhất của Anh, Rightmove.

Giá cho thuê trung bình bên ngoài London cũng đạt kỷ lục mới khác là 1,126 bảng mỗi tháng, tăng 3,5% so với quý trước và tăng 11,8% so với năm ngoái.

Mức tăng giá cho thuê trung bình này cho thấy giá cho thuê bên ngoài London đang tăng với tốc độ cao nhất mà Rightmove từng ghi nhận trong 16 năm báo cáo. Giá thuê hiện đã tăng 19% (tăng 177 bảng Anh) kể từ khi đại dịch bắt đầu cách đây hai năm.

Sự gia tăng này đáng kinh ngạc vì trước đại dịch, phải mất 8 năm để đạt được mức tăng trưởng tương tự. Điều này cho thấy sự gia tăng nhanh chóng về giá thuê nhà kể từ khi bắt đầu đại dịch. Mức tăng 3,5% của quý này là mức tăng hàng quý cao thứ hai trong mười năm vừa qua.

Richard Davies, giám đốc điều hành của Chestertons, cho biết: “Trong suốt quý 2 năm nay, thị trường cho thuê của London đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng liên tục về yêu cầu của người thuê cũng như số lượng người thuê gia hạn hợp đồng thuê.

“Những người được thuê nhà với mức giá cho thuê chiết khấu trong thời kỳ đại dịch bùng phát đều muốn giữ thỏa thuận thuê nhà càng lâu càng tốt, đặc biệt là khi chi phí sinh hoạt tăng cao. Điều này đã tạo ra một thị trường cực kỳ cạnh tranh cho những người thuê nhà, bởi có nhiều người thuê nhà sẵn sàng đưa ra giá thuê nhà cao hơn giá cho thuê ban đầu để đảm bảo có được căn nhà”.

Tim Bannister, Giám đốc khoa học bất động sản của Rightmove, cho biết: “Câu chuyện của thị trường cho thuê tiếp tục thiếu hụt với lí do nhu cầu của người thuê cao nhưng không có đủ nhà để đáp ứng nhu cầu đó. Năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến ​​một số lượng đặc biệt những người thuê muốn chuyển đi và năm nay chúng tôi không thấy xu hướng này có dấu hiệu giảm sút. ”

Ông nói thêm: “Mặc dù lượng nhà có sẵn để thuê thiếu hụt, nhưng có dấu hiệu  việc này sẽ được cải thiện. Số lượng tin mới đăng cho thuê nhà tăng 8% kể từ đầu năm. Tháng 6 vừa rồi đã cho thấy ​​số lượng danh sách cho thuê mới được tung ra thị trường cao nhất so với bất kỳ tháng nào trong năm nay”.

Bất chấp những dấu hiệu đáng mừng này, nguồn cung vẫn giảm 26% so với mức năm ngoái, trong khi nhu cầu tăng 6%, có nghĩa là sự cạnh tranh giữa các khách thuê vẫn vô cùng gay gắt.

Rightmove cho biết dự kiến ​ giá cho thuê trung bình  sẽ tăng trưởng đạt 8% vào cuối năm, tăng so với mức 5% được dự đoán vào đầu năm nay.

Theo Evening Standard.

Back to list

Bài viết khác