Tin tức

DOANH SỐ BÁN NHÀ NĂM 2020 CỦA ANH ĐÃ GẦN VƯỢT SO VỚI TỔNG SỐ CỦA CẢ NĂM 2019

Số lượng nhà được bán tại Anh cho đến thời điểm hiện tại đã gần như bắt kịp và vượt số lượng bán của cả năm ngoái – mặc dù thị trường bất động sản tại Anh đã trước đó đã phải tạm dừng hoạt động trong bảy tuần, sau khi chính phủ Anh áp dụng các biện pháp phong tỏa và hạn chế đi lại nhằm kiềm chế sự lây lan của Covid-19.

Người mua tại London vẫn là những người dẫn đầu thị trường, cùng với đó vùng nông thôn và ngoại ô cách xa trung tâm thành phố trở thành lựa chọn phổ biến nhất năm 2020 cho những người mua nhà.

Các số liệu từ Rightmove cho thấy, một cuộc di cư về vùng nông thôn đang diễn ra tại các thành phố lớn kể từ sau khi đại dịch Covid-19 diễn ra. Khi người mua chuyển từ những căn hộ ra vùng nông thôn với ưu tiên về không gian sống nhiều hơn. Kể từ khi bùng phát, Covid-19 đã tạo ra một cách làm việc mới là Work from Home – Làm việc tại nhà, chính điều này, ưu tiên có một không gian thoải mái để làm việc tại nhà càng thúc đẩy người mua tìm kiếm một bất động sản rộng rãi hơn thay vì những căn hộ chật hẹp tại thành phố.

Thêm vào đó là việc miễn thuế trước bạ đối với các bất động sản có giá trị dưới £500,000 được ban hành đầu tháng 7, càng làm cho cả người bán và người mua quay lại thị trường một cách “nhiệt tình” hơn. Người mua có thể tiết kiệm được một khoản tiền lên tới £15,000 sau khi thuế trước bạ được điều chỉnh và việc thay đổi này sẽ kéo dài cho đến hết tháng 3 năm sau.

Vùng ngoại ô và nông thôn tại Anh chứng kiến doanh số chín tháng đầu năm nay đã vượt toàn bộ doanh số của cả năm ngoái, trong khi đó thị trường bất động sản tại London vẫn không có sự thay đổi nào đáng chú ý.

Thị trường có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất tại Anh thuộc quận Havering, Upminster – nằm ở ranh giới giữa Essex và London, nơi đây có doanh số tăng lên đến 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Miles Shipside đến từ Rightmove cho biết: “ Thật vui mừng khi thị trường đang bắt dần lại tốc độ tăng trưởng, sau khoảng thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.”

Các thị trường ‘NÓNG’ nhất tại Vương quốc Anh thời điểm này

Fair Oaks, Hampshire

Doanh số bán ra tại Fair Oak – nơi các Southampton chỉ 20 phút lái xe – đã cao hơn 27% với giá chào bán tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, ở mức £364,000.

Chính điều này đã đưa ngôi làng nhỏ bé này xếp hạng nhất trong danh sách các khu vực có doanh số tăng mạnh nhất so với năm ngoái.

Theo ông George Barker, chuyên viên bất động sản tại White & Guard tại Fair Oaks, cho biết: “ Tốc độ của thị trường thật đáng kinh ngạc, đặc biệt kể từ khi việc điều chỉnh thuế trước bạ vào tháng 7 đã làm cho các bất động sản trong phân khúc từ £300,000 – £500,000 nhận được sự quan tâm lớn từ phía người mua khi họ có thể tiết kiệm được khoản tiền mua nhà nhiều nhất.”

Formby, Merseyside

Đứng ở vị trí thứ hai là Formby, các hợp đồng được ký trong năm nay đã tăng 12% so với cả năm 2019.

Với giá chào bán trung bình là 366,000, vị trí có nhieeif cây xanh là những nơi có giá đắt nhất tại đây. Tuy nằm cạnh bờ biển, nhưng từ đây chỉ mất 20 phút lái xe để đến trung tâm Liverpool.

Theo chuyên viên bất động sản tại Entwistle Green, ông Harriet Robinson, cho biết: “ Những căn nhà lớn mà năm ngoái mất khoảng ba tháng để bán thì giờ đây chỉ mất vài ngày. Người mua nhận thấy nhưng không gian nhỏ đã không còn phù hợp với lối sống mới.”

“ Không chỉ có người dân địa phương, mà cả những người mua đến từ phía Nam cũng quan tâm đến thị trường tại đây. Khi mà một căn nhà 4 phòng ngủ có giá £500,000, mức giá sẽ không bao giờ có được ở các thành phố lớn.”, ông cho biết thêm.

Vành đai ngoài London

Đứng vị trí cuối cùng là 3 ngôi làng thuộc vành đai phía Nam của London – Welwyn tại Hertfordshire, nơi có giá nhà là £692,000; Shenfield tại Essex, với giá trung bình là £766,000 và Kirby Cross cũng thuộc Essex với £308,000.

Le-Kosari International tổng hợp.

Back to list

Bài viết khác