Tin tức

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TẠI ANH SẼ CÓ MỘT SỐ XÁO TRỘN TRONG NHỮNG THÁNG TỚI

Theo Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh, các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế sẽ hết hiệu lực đồng thời nhu cầu không còn bị dồn nén như trước, thị trường bất động sản tại Anh sẽ có một vài biến động.

Giá nhà tại Vương quốc Anh được dự báo sẽ có một vài xáo trộn vào cuối năm nay, khi các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế được áp dụng trong đại dịch Covid-19 kết thúc, theo báo cáo vào thứ 2 của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh (CEBR).

Các nhà tư vấn kinh tế cho biết, giá nhà được được dự báo vào năm 2021 sẽ thấp hơn 13.8% so với năm 2020.

“ Trong suốt tháng 8 vừa qua, giá nhà tại Vương quốc Anh đã tăng một cách đột biến.”, theo CEBR.

Giá bất động sản trung bình tháng trước đã cao hơn 5.2% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức tăng trưởng hàng năm cao nhất tính từ cuối năm 2016 đến nay, số liệu được lấy từ báo cáo mới nhất của Halifax tuần trước. Giá bất động sản tại Anh hiện tại đang ở mức kỷ lục là £245,747 ($316,107).

Có được sự phục hồi nhanh chóng như vậy, bắt nguồn từ việc nhu cầu bị dồn nén sau đại dịch được ‘giải phóng’. Gần 150,000 giao dịch bất động sản đã bị hoãn lại từ tháng 3 cho đến tháng 6 sau khi thị trường bất động sản Anh tạm thời đóng cửa do ảnh hưởng của Covid-19.

Người mua đang quay trở lại thị trường, với nhu cầu tìm kiếm một không gian lớn hơn tại các vùng nông thôn và ngoại ô sau khi phải dành phần lớn thời gian ở trong nhà làm việc.

Theo báo cáo, giá nhà có sự tăng trưởng cao như vậy là nhờ có sự góp phần của các biện pháp kinh tế được áp dụng nhằm phục hồi nền kinh tế, bao gồm việc Điều chỉnh thuế trước bạ và Chương trình duy trì việc làm, đã hỗ trợ cho nguồn thu nhập của người lao động.

“ Tuy nhiên, điểm chung của các biện pháp này là chỉ mang tính nhất thời.”, CEBR cho biết trong báo cáo của mình.

Chương trình duy trì việc làm đã được cắt giảm một phần vào đầu tháng 9 này và dự kiến sẽ được gỡ bỏ vào 31.10. Trong khi đó Điều chỉnh thuế trước bạ đối với thị trường bất động sản sẽ kết thức vào ngày 31.03.2021.

“ Cùng với đó nhu cầu bị dồn nén trong thời gian phong tỏa sẽ không còn cao như trước mà sẽ dần trở lại quy luật cung-cầu như trước đây.”, theo báo cáo.

Theo Mansion Global.

Back to list

Bài viết khác