Tin tức

GIÁ NHÀ TẠI LONDON LẬP KỶ LỤC KỂ TỪ KHI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHỤC HỒI

Giá nhà tại London đã lập kỷ lục mới kể từ sau khi thị trường bất động sản Anh được phục hồi sau khi các lệnh phong tỏa được dỡ bỏ và các biện pháp kích thích thị trường được chính phủ áp dụng.

Giá trung bình của bất động sản tại thủ đô “xứ sở sương mù” đã tăng 3.6% chỉ trong tháng 7 đạt mức £490,495, tăng gần £2000 so với đỉnh giá được thiết lập vào tháng 6 năm 2017.

Theo Cơ quan Đăng ký đất đai, tỷ lệ tăng hàng năm đã tăng gần gấp đôi từ 2.14% lên 4.25%.

Các chuyên gia bất động sản nói rằng tốc độ tăng trưởng nhanh chóng như vậy là do chính sách miễn thuế trước bạ với bất động sản có giá trị dưới £500,000 được áp dụng vào đầu tháng 7.

Giá nhà tại các khu vực của London

Tăng trưởng về giá bất động sản tại các khu vực của London (nguồn: London Evening Standard graphic)

Sự tăng trưởng ‘nóng’ như này sẽ gây một số khó khăn cho người mua nhà lần đầu trong việc tìm mua các bất động sản cho mình cũng như cho nhưng gia đình trẻ muốn chuyển đến một ngôi nhà có diện tích lớn hơn.

Mức tăng trưởng cao nhất được ghi nhận tại Islington, tại đây ghi nhận mức tăng 8.7% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp theo đó là Waltham Forest (7.3%), Kensington và Chelsea (7.1%), cuối cùng là Lewisham (7%).

Theo ông Marc von Grundherr, Giám đốc công ty môi giới Benham and Reeves, nói rằng: “ Chúng tôi hiện đang bắt đầu nhận thất sự gia tăng đáng kể về nhu cầu của người mua trên thị trường trong những tháng gần đây khi lượng hợp đồng mua bán được chấp thuận đang tăng nhanh.”

“Đây là bằng chứng cho thấy thị trường đã thoát khỏi tinh trạng khó khăn do ảnh hương của đại dịch và lấy lại trạng thái bình thường một cách nhanh chóng.”, ông Grundherr nói thêm.

Theo ông Jeremy Leaf, chuyên viên môi giới đến từ một đại lý bất động sản phía bắc London, cho biết: “ Những con số này cho thấy thị trường đang phục hồi một cách đầy lạc quan khi nhu cầu của người mua bị dồn nén trong suốt thời gian bị phong tỏa được giải phóng, cùng với đó là chính sách Điều chỉnh thuế trước bạ đã làm cho nhu cầu càng tăng cao.”

Ông cũng nói thêm rằng: “ Chúng tôi được cho biết rằng sự bùng nổ của thị trường hiện tại sẽ không kéo dài lâu khi các chính sách về duy trì việc làm sẽ hết hiệu lực trong tháng tới cùng với tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Tuy nhiên, theo như hoạt động của thị trường hiện tại thì chúng tôi có thể khẳng định giá nhà sẽ còn tăng cao hơn nữa.”

Giám đốc điều hành của đại lý Garrington Property, ông Jonathan Hopper, nói rằng: “ Đây là sự thật – tính đến thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản đã bùng nổ chứ không còn là một sự phục hồi đơn thuần.”

Theo Home & Property.

Back to list

Bài viết khác