Tin tức

ĐIỀU CHỈNH THUẾ TRƯỚC BẠ LÀM TĂNG TRƯỞNG GIÁ NHÀ TẠI ANH

Chương trình điều chỉnh thuế trước bạ của Bộ trưởng tài chính Anh, Rishi Sunak, đã thúc đẩy thị trường bất động sản tại Anh ghi nhận mức tăng trưởng giá trị nhanh nhất từ trước tới nay.

Giá nhà đã tăng 3.8% trong tháng 7 khi so sánh với cùng thời điểm năm ngoái, đây được xem là một mức tăng trưởng kỷ lục của thi trường nhà đất Anh. Các chuyên gia bất động sản cho rằng việc điều chỉnh mức đóng thuế trước bạ của chính phủ Anh được coi như một cú hích làm cho thị trường Anh thoát khỏi tình trang khó khăn sau khoảng thời gian gần như ‘đóng băng’ bởi đại dịch COVID – 19. Nhưng không ai dám tin rằng thị trường lại tăng trưởng trở lại nhanh như vậy. Theo như sự điều chỉnh thuế trước bạ mới, người mua nhà có giá trị dưới £500,000 sẽ tiết kiệm được một khoản tương đương £15,000.

Chính điều này đã làm cho cả người bán và người mua quay trở lại thị trường bất động sản và làm nó ‘nóng’ trở lại nhanh hơn bao giờ hết.

Giá nhà đã tăng 3.8% trong tháng 7 khi so sánh với cùng thời điểm năm ngoái, đây được xem là một mức tăng trưởng kỷ lục của thi trường nhà đất Anh.

Giá một căn nhà 3 phòng ngủ đã tăng 1.6% – tương đương £3,770, với giá nhà hiện tại là £241,604. Trong đó, giá nhà trung bình trong tháng 6 là £237,834.

Theo ông Russell Galley, Giám đốc điều hành của Halifax, cho biết sau 4 tháng giảm giá, giá nhà trung bình trong tháng 7 đã đạt giá trị tăng trưởng cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

“ Giá nhà trung bình trong tháng 7 là mức cao nhất được ghi nhận kể từ khi chỉ số giá nhà ở Halifax – Halifax house price index – được ra đời từ năm 1983.”, ông Russell nói thêm.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Anh, ông Stephen Barclay, cho biết: “ Mua nhà là khoản đầu tư tài chính lớn nhất mà hầu hết mọi người sẽ thực hiện trong đời và chúng tôi muốn mọi người cảm thấy nền kinh tế đủ an toàn để họ có thể thực hiện điều này.”

Theo ông Islay Robinson, Giám đốc điều hành của Enness Global Mortgages, cho biết: “ Điều chỉnh thuế trước bạ làm thị trường bất động sản tại Anh giống như ‘Black Friday’, làm cho lượng người mua quay lại thị trường đông hơn bao giờ hết.”

“ Nhu cầu đã tăng vọt ở tất cả các phân khúc, kể cả đối với các khách hàng cao cấp và các khách hàng đến từ nước ngoài.”

Theo số liệu từ Ngân hàng TW Anh quốc, các đề nghị thế chấp cũng đã tăng lên đáng kể.

Số lượng đơn thế chấp được phê duyệt trong tháng 6 là 40,010, trong khi đó số lượng đơn trong tháng 5 thấp ở mức kỷ lục là 9,273 đơn – mức tăng 331%.

Theo kết quả mới nhất từ Viện Khảo sát công chứng Hoàng gia cho biết, nhu cầu của người mua đang tăng đối với thị trường bất động sản Anh.

Nhu cầu của người mua mới đã tăng lên mức +61% so với mức -7% trong tháng 4 và -94% trong tháng 5.
Doanh số bán hàng cũng ghi nhận mức tăng +43% từ mức -34% trong tháng 5.

Theo Giám đốc điều hành Andrews Property Group, ông David Westgate, cho biết: “ Nguồn cung tiếp tục thấp, nhu cầu của thị trường sau khi các lệnh cấm được gỡ bỏ cùng với chính sách mới về thuế trước bạ sẽ thúc đẩy bất động sản tại Anh tăng lên nhanh chóng.”

Theo Le-Kosari International

Back to list

Bài viết khác