Tin tức

BẤT CHẤP ĐẠI DỊCH COVID – 19, GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN Ở ANH TĂNG MẠNH

Thị trường bất động sản ở Anh tăng mạnh, đạt ​​mức tăng trưởng 5 tháng mạnh nhất kể từ năm 2004. Dù nước Anh bị phong tỏa kéo dài 4 tuần vào tháng 11.

Theo số liệu từ công ty Halifax cho thấy, trung bình số lượng bất động sản ở Anh được bán vào tháng 10 đã đạt mức 253.243 bảng Anh (336.195 USD), tăng 1,2% lên gần 3.000 bảng Anh so với giá tháng 10 và tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo số liệu cho thấy, thị trường bất động sản có sự bùng nổ trong những tháng gần đây, bất chấp làn sóng đại dịch Covid – 19 và sự suy thoái kinh tế.

Giá bất động sản ở Anh tăng mạnh

Tại Anh, việc ngăn chặn Covid – 19 đã kết thúc vào tuần trước. Do đó, các địa điểm xây dựng và đại lý bất động sản ở Anh đã có thể mở cửa, còn các cuộc khảo sát và xem bất động sản vẫn tiếp tục.

Vào 4/12, một cuộc khảo sát hàng đầu trong ngành xây dựng được thực hiện cho thấy các đơn đặt hàng mới đạt mức cao nhất trong 6 năm trở lại đây.

Ông Duncan Brock – giám đốc tại Viện Mua sắm & Cung ứng Chartered (CIPS), nơi đồng biên soạn cuộc thăm dò chỉ số quản lý mua hàng (PMI), cho biết tình trạng người mua gấp rút hoàn thành giao dịch bất động sản trước thời hạn miễn thuế tem chỉ còn khoảng 4 tháng nữa.

Vào tháng 10, ngân hàng Anh cũng cho thấy các phê duyệt thế chấp đạt mức cao nhất kể từ năm 2007.

Nhu cầu chuyển nhà đã tăng mạnh kể từ khi lệnh cấm vận toàn quốc đầu tiên của Anh được gỡ bỏ vào đầu năm 2020. Việc cắt giảm thuế trước bạ ở Anh và Bắc Ireland đã tiếp tục thúc đẩy sự gia tăng các giao dịch bất động sản.

Ông Russell Galley – Giám đốc điều hành của Halifax, cho biết: ” Giá giao dịch trung bình cao hơn 15.000 bảng so với tháng 6, mức tăng 5 tháng lớn nhất trong 16 năm. Thị trường bất động sản sẽ có xu hướng ổn định hơn bởi nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn về không gian sống và xu hướng làm việc tại nhà trong tương lai ngày càng được ưa chuộng.”

Tuy nhiên, ông Samuel Tombs – nhà kinh tế trưởng nước Anh tại Pantheon Macroeconomics, đã đưa ra lưu ý rằng, thị trường bất động sản sẽ suy yếu “mạnh” khi thuế trước bạ hết hạn vào cuối tháng Ba.

Theo Yahoo Finance

Back to list

Bài viết khác