Tin tức

MỨC THUẾ TRƯỚC BẠ MỚI ĐỐI VỚI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ANH

Mức thuế mới của Thuế trước bạ đối với những người không phải là cư dân Anh từ ngày 1/4/2021 là bao nhiêu?

Từ ngày 1/4/2021, sẽ có khoản phụ phí 2% Thuế trước bạ được áp dụng cho người mua ở nước ngoài khi mua bất động sản nhà ở tại Anh và Bắc Ireland.

Phụ phí dự kiến ​​sẽ áp dụng cho người mua không cư trú, bất kể loại người mua (ví dụ: công ty hay cá nhân) với rất ít ngoại lệ.

Khoản phụ phí này sẽ cộng với khoản phụ phí 3% “bổ sung” cho Thuế trước bạ hiện có đối với các giao dịch mua nhà để cho thuê hoặc căn nhà thứ hai. Tỷ lệ Thuế trước bạ cố định 15% đối với các giao dịch mua nhà trị giá hơn 500.000 bảng Anh của các công ty đóng vai trò như một mức thuế cố định đối với người mua nhà tại Anh. 

Có bất kỳ trường hợp miễn trừ nào không?

Phụ phí 2% sẽ không áp dụng cho một số giao dịch nhất định, bao gồm:

  • Mục đích xây dựng nhà ở sinh viên
  • Bất động sản nhà ở có tỷ lệ bất động sản thương mại khoảng 5%
  • Mua lại các hợp đồng thuê dưới 21 năm
  • Các lợi ích có thể đảo ngược tùy thuộc vào hợp đồng thuê có thời hạn hơn 21 năm

Ngoài ra, một ngoại lệ có giới hạn sẽ áp dụng cho những cá nhân không cư trú là “nhân viên của Crown”: ví dụ như thành viên của các lực lượng vũ trang ở nước ngoài.

Quy tắc chuyển tiếp

Khoản phụ phí 2% sẽ áp dụng cho các giao dịch mua bất động sản từ ngày 1/4/2021 theo các quy tắc chuyển tiếp đối với các giao dịch mà hợp đồng đã được trao đổi trước ngày 11/3/2020 nhưng không hoàn thành cho đến hoặc sau ngày 1/4/2021 và đối với các hợp đồng trước ngày 1/4/2021 nhưng không hoàn thành cho đến sau ngày 1/4/2021.

Mức giá Thuế trước bạ cũ Thuế trước bạ từ 1/4/2021
0 – £125,000 0% 5%
£125,001 – £250,000 2% 7%
£250,001 – 925,000 5% 10%
£925,001- £1,500,000 10% 15%
Trên £1,500,000 12% 17%

Thời điểm vàng để mua nhà trong kì miễn thuế trước bạ

Nhiều người đang cố gắng mua nhà trước thời điểm kỳ giảm thuế trước bạ sẽ kết thúc vào cuối tháng 3/2021.

Dưới đây là một số phân tích từ các chuyên gia trong ngành bất động sản dựa trên số liệu của Nationwide.

Theo Anna Clare Harper – Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản SPI Capital cho biết: “Giá nhà tăng lên nhờ kỳ giảm thuế trước bạ và mong muốn mua nhà có nhiều không gian của người dân sau các đợt phong tỏa. Xu hướng này được phản ánh qua các loại bất động sản có giá trị tăng nhanh nhất, dẫn đầu là nhà biệt lập và nhà song lập. ”

Đây được coi là thời điểm vàng trước khi thuế trước bạ đối với thị trường bất động sản tại Anh quay trở lại mức bình thường sau ngày 31/3/2021

Anthony Codling – Người đứng đầu công ty phân tích bất động sản Twindig, nói: “Trong bối cảnh đại dịch xảy ra trên toàn cầu, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn và thỏa thuận Brexit mới được ký kết, việc giá nhà ở mức cao nhất mọi thời đại có vẻ khá kỳ lạ. Khi gặp khó, chúng ta thường tìm kiếm một nơi an toàn, đó chính là ngôi nhà của mình. Thị trường nhà ở Anh quốc tỏ ra bền bỉ hơn rất nhiều so với mong đợi. Giá nhà đã có những bước tiến xuất sắc trong năm 2020. Nhìn xa về năm 2021, chúng tôi tin rằng giá nhà sẽ tiếp tục tăng”.  

Jonathan Hopper – Giám đốc điều hành của Garrington Property Finders nhận định: “Sự kết hợp của nhu cầu mạnh mẽ và nguồn cung hạn chế sẽ đẩy giá trong năm mới, ngay cả khi mức tăng chóng mặt của năm 2020 giảm dần”.

Nicky Stevenson – Giám đốc điều hành của nhóm đại lý bất động sản Fine & Country cho biết: “Tiến độ ở Brussels đã loại bỏ một trong những mối đe dọa lớn nhất mà thị trường nhà ở phải đối mặt trong quý đầu tiên của năm 2021. Tuy nhiên, đây không phải dấu hiệu tích cực duy nhất. Vào giữa tháng 12, chương trình tạm nghỉ có hưởng lương, đã được kéo dài thêm một tháng. Thời điểm furlough kết thúc không còn trùng với thời điểm kỳ giảm thuế trước bạ hết hiệu lực và cũng như kế hoạch Help To Buy được thay đổi”.

Robert Gardner – Nhà kinh tế trưởng của Nationwide nói: “Triển vọng trong năm sau chưa hoàn toàn chắc chắn. Phần lớn sẽ phụ thuộc vào đại dịch, các biện pháp phòng dịch cũng như hiệu quả của các chính sách được thực hiện để hạn chế thiệt hại cho nền kinh tế. Sự thay đổi hành vi do Covid-19 có thể tiếp tục hỗ trợ hoạt động của thị trường nhà ở, trong khi kỳ giảm thuế trước bạ sẽ tiếp tục là đòn bẩy ngắn hạn”.

Tuy nhiên, ông Gardner cảnh báo: “Hoạt động của thị trường bất động sản có thể sẽ chậm lại trong những quý tới, hoặc giảm mạnh, nếu thị trường lao động suy yếu như hầu hết các nhà phân tích dự báo, đặc biệt là khi kỳ giảm thuế trước bạ kết thúc vào cuối tháng 3.”

Le-Kosari International tổng hợp.

Back to list

Bài viết khác