Tin tức

GIÁ NHÀ TẠI ANH ĐANG Ở MỨC ỔN ĐỊNH DO NHU CẦU CỦA THỊ TRƯỜNG TĂNG CAO

Giá bất động sản sẽ giữ ổn định trong nửa cuối năm 2020 – bất chấp sự suy thoái đang bắt đầu và tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng, điều này được chỉ ra theo báo cáo Chỉ số giá nhà hàng tháng của Zoopla.

Cổng thông tin bất động sản cũng đã phân tích tốc độ bán nhà trên toàn nước Anh và thấy rằng bất động sản thời điểm hiện tại đang bán nhanh hơn gần 2 tuần nếu so với cùng kỳ năm ngoái.

Zoopla cho biết, trong vòng 90 ngày tính đến giữa tháng 8, một ngôi nhà 3 phòng ngủ đã được bán chỉ trong vòng 24 ngày.

Con số này nhanh hơn 12 ngày nếu so với cùng kỳ năm ngoái. Nghiên cứu cũng chỉ ra tất cả các loại bất động sản đang bán nhanh hơn so với trước đây.

Theo ông Richard Donnell, giám đốc nghiên cứu của Zoopla, cho biết: “ Tình hình thị trường nhà ở hiện đang ở tình trạng ổn định mặc dù nước Anh đang rơi vào tình trạng suy thoái. Nhu cầu tiếp tục vượt cung kéo theo dự báo giá nhà sẽ tăng thêm 2,5%. Trong  khi đó, nhà mặt đất đang có tốc độ bán nhanh hơn so với căn hộ điều này cho thấy sự thay đổi trong ưu tiên của người mua sau thời kì phong tỏa và các khách hàng đang muốn có nhiều không gian sống hơn.”

“ Trong khi nền kinh tế suy thoái mạnh và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, chi tiêu của của người tiêu dùng đã phục hồi và các chỉ số quản lý mua nhà đang chỉ ra sự phục hồi của thị trường bất động sản.”

“ Đây là một điều tích cực nhưng việc các kế hoạch và hỗ trợ từ phía Chính phủ hết hiệu lực sẽ là một thách thức tiếp theo để kiểm tra sức phục hồi của thị trường. Trong ngắn hạn, chúng tôi vẫn tin rằng giá nhà cuối năm sẽ cao hơn 2-3% so với đầu năm.”

Thời gian bán bất động sản trên thị trường năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019 (nguồn: Zoopla)

Nhu cầu cũng đã ghi nhận mức tăng đáng kể sau khi các ưu đãi về thuế trước bạ đối với thị trường bất động sản được thực hiện vào đầu tháng 7.

Xu hướng người mua hiện tại trên thị trường đang tìm kiếm những ngôi nhà mặt đất với không gian sống lớn hơn.

Theo ông Iain McKenzie, Giám đốc điều hành của The Guild of Property Professionals, nhận xét: “ Kể từ khi thị trường bất động sản mở cửa trở lại, chúng tôi đang ‘bận rộn’ hơn bao giờ hết. Vào tháng 7.2019, có khoảng 25,000 hợp đồng mua bán được ký kết, trong khi đó vào năm nay con số ghi nhận 35,000 hợp đồng mua bán được thông qua mỗi tuần và con số này không có dấu hiệu giảm bớt.”

Nhu cầu của thị trường và nguồn của thị trường đang ở mức chênh lệch lớn (nguồn: Zoopla)

Le-Kosari International tổng hợp.

 

Back to list

Bài viết khác