Tin tức

NGƯỜI MUA NHÀ TẠI ANH TIẾT KIỆM ĐƯỢC 40% TIỀN TỪ CÁC BUỔI ĐẤU GIÁ

Những người mua nhà tại khu vực Đông Bắc nước Anh đang mua nhà với mức giá thấp hơn nhiều so với mức giá trung bình của khu vực.

Theo nghiên cứu từ công ty môi giới cho vay Octagon Capital, những ngôi nhà được đưa ra đấu giá vào năm 2020 rẻ hơn 40% so với giá trung bình của bất động sản trước đây.

Kết hợp với dữ liệu về những ngôi nhà được mua trong các cuộc đấu giá từ đầu năm 2020 đến nay và dữ liệu của ONS về giá nhà trung bình trong năm, nghiên cứu cho thấy giá trung bình của những ngôi nhà được bán đấu giá rơi vào khoảng £138,240, rẻ hơn hai phần năm so với bán nhà trung bình qua các phương thức khác £231,885.

Những người đến từ khu vực Đông Bắc đang mua nhà thông qua phương thức đấu giá với giá thấp nhất trong khu vực. Trung bình những ngôi nhà được mua trong các cuộc đấu giá ở County Durham, Tyne and Wear, Cleveland và Northampton vào năm 2020 đã rẻ hơn 76%.

Tại những nơi khác cũng ghi nhận điều tương tự, khi những ngôi nhà được bán đấu giá ở Lincolnshire vào năm 2020 có giá thấp hơn 73% so với giá bất động sản trung bình của khu vực. Còn với những ngôi nhà tại Scotland cũng ghi nhận mức giá bất động sản thấp hơn 72% giá mua nhà thông qua phương thức đấu giá.

Các cuộc đấu giá tại Leicestershire tuy giá nhà không có nhiều thay đổi so với các phương thức khác nhưng những người mua nhà tại đây cũng tiết kiệm được 19% trên giá bất động sản trung bình trong năm nay.

Theo ông Dan Kettle, Giám đốc thương mại tại Octagon Capital, cho rằng: “Dù bạn đang sửa một ngôi nhà để bán hay đang tìm kiếm một ngôi nhà hoàn hảo cho mình, các phân tích của chúng cho thấy rằng mua nhà tại các phiên đấu giá là một các tuyệt vời để săn lùng cho mình một thỏa thuận khôn ngoan về mặt tài chính.”

Theo Financial Reporter.

Back to list

Bài viết khác