Tin tức

ANH: 5 LÝ DO ĐỂ MUA NHÀ TẠI THỜI ĐIỂM NÀY

Dù bạn là người mua nhà lần đầu tiên, người chuyển nhà hay người cho thuê và đang băn khoăn xem liệu thị trường tại thời điểm này đã ổn định cho các bước đi tiếp theo hay chưa, thì hãy cùng Le-Kosari International điểm qua những lý do tại sao đây là thời điểm hoàn hảo để mua bất động sản tại Anh quốc.

 1. Thị trường nhà đất đang trên đà tăng trưởng trở lại

Theo sau các lệnh dỡ bỏ cách ly do COVID – 19, thị trường nhà đất hiện tại đã có những dấu hiệu tăng trưởng sau lại sau đại dịch. Sau các chính sách của chính phủ, nhiều cơ hội mở ra cho những người mua nhà lần đầu, những người muốn chuyển nhà hay những người muốn có thêm bất động sản vào danh mục đầu tư cho mình. Có thể nói đây là thời điểm tốt nhất mở ra nhiều lựa chọn trong lúc này.

2. Không thuế trước bạ

Một trong những chính sách vực dậy thị trường nhà đất chính là việc điều chỉnh thuế trước bạ cho thị trường nhà đất và sự điều chỉnh này sẽ được áp dụng đến tháng 3 năm sau. Theo đó những bất động sản có giá trị dưới £500,000 sẽ không phải đóng thuế trước bạ. Cùng với đó là lãi suất thấp, trong khi giá nhà không thay đổi  nếu thực hiện giao dịch bây giờ sẽ không bị lỗ – đây là lúc thích hợp để chuyển nhà, mua nhà hoặc đưa bất động sản lên thị trường trong giai đoạn này.

3. Thị trường lao động được đảm bảo

Khi nền kinh tế mở cửa trở lại, thị trường lao động được đảm bảo vè kế hoạch giảm tỷ lệ thất nghiệp với việc gia tăng chính sách đối với các doanh nghiệp nhằm phát triển sản xuất và tạo ra nhiều việc làm hơn và các chính sách này sẽ kéo dài cho đến hết tháng 1 năm 2021.

4. Làn sóng thứ hai của đại dịch

Nhiều quốc gia châu Âu đang gia tăng các biện pháp an toàn để phòng chống COVID – 19 và chính phủ Anh cũng đã khẳng định rằng làn sóng thứ hai của đại dịch có thể xảy ra tại Anh. Đây được coi là lý do để khởi động lại việc xây dựng nhà ở, trong khi thị trường mở cửa trở lại cho các hoạt động kinh doanh, đây là lúc để tìm một nơi an toàn nếu như đại dịch sẽ bùng nổ thêm một lần nữa.

5. Sự ổn định sẽ kéo dài đến hết năm 2020

Nếu có ý định quay trở lại thị trường bất động sản, thì bạn nên quay trở lại ngay thời điểm này và các kế hoạch đầu tư sẽ trở nên ổn định vào dịp cuối năm. Đặc biệt thời điểm cuối năm là lúc nhiều người sẽ có ý định chuyển nhà, mua nhà nhiều hơn bao giờ hết. Vậy nên hãy cân nhắc và thực hiện các bước cần thiết ngay bây giờ.

Theo Le-Kosari International.

 

Back to list

Bài viết khác