Tin tức

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NÓNG TRỞ LẠI SAU KHI THUẾ TRƯỚC BẠ GIẢM

Theo Rightmove, sự quan tâm đối với những ngôi nhà có giá giao động từ £400,000 đến £500,000 đã tăng lên gấp đôi tại Harrow, Milton Keynes và Watford.

Theo trang web bất sản lớn nhất Vương quốc Anh, Rightmove, nói rằng khoản cắt giảm thuế trước bạ trị giá 3,8 tỷ bảng Anh được Bộ trưởng Tài chính, Rishi Sunak, công bố đầu tháng đã gây ra một sự bùng nổ với thị trường bất động sản tại Anh.

Rightmove điểm tên Milton Keynes, Watford và Harrow tại phía tây Bắc London là những khu vực chứng kiến sự gia tăng hơn 100% các yêu cầu của người mua về việc tìm kiếm các bất động sản sau khi mức thuế trước bạ mới được công bố.

Sự quan tâm lớn nhất thuộc về phân khúc các bất động sản có giá giao động từ £400,000 đến £500,000, đây là mức giá nhà được hưởng lợi ích lớn nhất từ việc cắt giảm thuế. Rightmove cho biết, trên khắp nước Anh, đã có sự gia tăng 49% về yêu cầu của người mua đối với các tài sản trong khung giá này, so với mức tăng chỉ 1% đối với các tài sản có giá trị từ £300,000 trở xuống.

Theo như mức cắt giảm thuế trước bạ được công bố, những người mua nhà có giá trị dưới £500,000 sẽ không phải nộp thuế trước bạ. Như vậy, nếu so với mức thuế cũ, nếu một người mua một ngôi nhà có giá trị £500,000 thì người này sẽ tiết kiệm được £15,000 tiền thuế.

Ông Joe Frost, chuyên viên môi giới bất động sản của Alan Francis tại Milton Keynes, nói: “ Chúng tôi đang bận hơn bao giờ hết.”

Khoản cắt giảm thuế trước bạ trị giá 3,8 tỷ bảng Anh được Bộ trưởng Tài chính, Rishi Sunak, công bố đầu tháng đã gây ra một sự bùng nổ với thị trường bất động sản tại Anh.

Rightmove cho biết 10 khu vực có lượng tìm kiếm bất động sản lớn nhất trên thị trường – bao gồm cả Chelmsford, Swindon và Bromley – đều ở các quận ngoại ô London và miền nam nươc Anh, với giá chào bán trung bình ở ngưỡi dưới £500,000.

Theo Miles Tauide, Giám đốc của Rightmove, cho biết: “ Mọi người đang có xu hướng tìm đến những khu vực mới khi hiện tại họ đã có dư tiền trong ngân sách của mình để chuyển nhà. Tiết kiệm £15,000 với những tài sản có giá trên £500,000 sẽ giúp các giao dịch thị trường tầm trung dễ dàng hơn.”

Rightmove thu thập dữ liệu trên hai cơ sở khác nhau: Số lượng yêu cầu của người mua thông qua gọi điện hoặc email cho đại lý bất động sản; và Tìm kiếm, khi có người gõ khu vực vào trang web để xem các thông tin về thị trường cần tìm hiểu.

Milton Keynes dẫn đầu trong danh sách của người mua, khi tăng lên 136% lượng yêu cầu cho các tài sản có giá trị từ £400,000 đến £500,000. Nhưng theo kết quả của công cụ tìm kiếm thì Borehamwood và Hertfordshire đứng đầu với lượng tăng 41% tiếp theo là Caterham tại Surrey với 38%.

Theo Le-Kosari International

Back to list

Bài viết khác