Tin tức

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TẬN DỤNG VIỆC GIẢM THUẾ TRƯỚC BẠ BẰNG CÁCH THẾ CHẤP LẠI ĐỂ GÂY QUỸ

Sau khi biểu tính giá thuế trước bạ mới được ban hành, các nhà đầu tư đã thực hiện thế chấp lại để gây quỹ cho các giao dịch trong tương lai.

Theo ngân hàng Paragon, các hoạt động thế chấp lại chiếm 60% các giao dịch cho thuê trong Quý 2 vừa qua, tăng từ 48% so với quý trước.

Cũng theo ngân hàng này 30% chủ nhà đang thế chấp lại để tăng vốn, đây là lý do nhiều thứ 2 và gấp đôi số lượng so với những lý do khác cộng lại.

Nhưng lý do hàng đầu việc các chủ nhà thế chấp lại chiếm 54% số lượng người được điều tra thì họ muốn đảm bảo mức lãi suất tốt hơn khi vay.

Số lượng chủ nhà thế chấp lại để gây quỹ tăng lên xuất phát từ lời kêu gọi các nhà đầu tư hãy mở rộng danh mục đầu tư của mình càng sớm càng tốt.

Chuyên gia môi giới thế chấp doanh nghiệp nói rằng trong trung hạn, sự điều chỉnh Thuế trước bạ của Bộ trưởng tài chính có thể ảnh hưởng đến người bán nhiều tương tự như người mua, tuy nhiên lại không ở mặt tích cực như người mua. Do đó, các nhà đầu tư nên tìm cách ‘tấn công’ vào các tàu sản bị định giá thấp trước khi nngười mua bắt đầu quay trở lại thị trường sau một thời gian dài ‘đóng băng’ vì dịch COVID – 19.

Theo ngân hàng Paragon, các hoạt động thế chấp lại chiếm 60% các giao dịch cho thuê trong Quý 2 vừa qua, tăng từ 48% so với quý trước.

Steve Olejnik, Giám đốc điều hành của Mortgages for Business, giải thích: “ Các nhà đầu tư đang ở trong một điều kiện thuận lợi để đủ điều kiện thế chấp ngay bây giờ vì Thuế trước bạ giảm cho phép họ có được khoản tiền đặt cọc lớn hơn.”

“ Chúng tôi biết các nhà đầu tư bất động sản đã bắt đầu thế chấp lại với mục đích để chọn được một khoản đầu tư hời cho mình. Các chủ nhà đã bắt đầu việc này kể từ lúc việc phong tỏa diễn ra để mở rộng thêm các khoản đầu tư cho mình để có thể có cơ hội tốt trong tương lai.”

Theo phân tích từ Mortgages for Business, trong tháng 4 và tháng 5, cho thấy 30% các nhà đầu tư đang thế chấp lại để mở rộng danh mục đầu tư và tăng dự trữ tiền mặt.

Năm 2019, các chủ nhà đã quan tâm nhiều hơn đến việc tăng quy mô các khoản vay của họ để giảm thiểu rủi ro đến mức tối đa.

Olejnik cho biết thêm, việc điều chỉnh Thuế trước bạ sẽ cải thiện nguồn dự trữ nhà hiện có, thị trường sẽ không tiếp tục ủng hộ những người muốn mở rộng danh mục đầu tư.

“ Hiện tại, những người bán đã cố gắng lấy tiền từ người mua bỏ ra để trả Thuế trước bạ” , ông nói.

“ Càng gần thời điểm tháng 3 năm 2021, thời điểm mà việc điều chỉnh Thuế trước bạ kết thúc, sẽ ngày càng có nhiều người bán tổ chức các cuộc đấu giá nhằm tăng giá trị của bất động sản từ đó sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ phía người mua.”

Theo Property Investor Today

 

Back to list

Bài viết khác