Tin tức

TÍNH NĂNG TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU LÀM TĂNG GIÁ TRỊ NHÀ Ở

    Do các chủ nhà đang phải đối mặt với lãi suất tăng, và chi phí sinh hoạt tăng cao, nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiết kiệm nhiên liệu nhà ở đang trở thành một phần quan trọng trên thị trường nhà ở, giúp cho ngôi nhà tăng giá trị hơn. 

   Rightmove đã chỉ ra rằng những người mua nhà đang kêu gọi giảm giá cho những ngôi nhà có tính năng tiết kiệm nhiên liệu kém, vì tính năng này đang trở thành một đặc điểm quan trọng của căn hộ họ sẽ mua. Xu hướng này xuất hiện trước các động thái của chính phủ nhằm làm cho các ngôi nhà ở Vương quốc Anh tiết kiệm năng lượng hơn như một phần trong kế hoạch quốc gia nhằm đạt mức khí thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050.

   Các kết quả tìm kiếm trong Báo cáo Nhà Xanh của Rightmove cho thấy: Những ngôi nhà được củng cố để đảm bảo hiệu suất môi trường thường có giá cao hơn, đặc biệt thương cao hơn 16% với những ngôi nhà không có sự can thiệp nào. Nghiên cứu bao gồm 200,000 ngôi nhà được liệt kê trên Rightmove đã được bán hai lần, với xếp hạng Chứng nhận Hiệu suất Năng lượng (EPC) được cải thiện lần thứ hai.

   Theo ông Tim Bannister, Giám đốc khoa học bất động sản của Rightmove: “ Xu hướng này không xuất hiện đột ngột mà dần dần, nhưng chúng ta đã có thể nhìn thấy mức giá trị nhà sẽ tăng khi các cải tiến được thực hiện”.

   Các từ khóa tìm kiếm về môi trường xanh trên Rightmove trở nên phổ biến hơn như “năng lượng mặt trời” hay “máy bơm nhiệt”. Rightmove cho biết các từ khóa như “bền vững” hay “carbon thấp” được sử dụng đến 73% trong bản miêu tả nhà ở, như là một selling point của của ngôi nhà được các đại lý bất động sản sử dụng.

   Đối với các chủ nhà không có ý định bán nhà, thì việc củng cố lại hiệu suất môi trường cho ngôi nhà cũng giúp họ nhận được nhiều lợi ích. Rightmove đã nghiên cứu thấy lợi ích phổ biến nhất chính là hóa đơn điện giảm, sau đó là đến việc cải thiện sự cách nhiệt và giảm lượng carbon thải ra ngoài môi trường.

   Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của thị trường bất động sản, Chủ đầu tư Cert Property đã xây dựng nhiều dự án căn hộ có tính năng tiết kiệm nhiên liệu, giúp các chủ nhà giải tỏa căng thẳng vấn đề chi phí sinh hoạt. Cùng tìm hiểu một số dự án tiềm năng này tại đây

Theo Evening Standard.

 

Back to list

Bài viết khác