Tin tức

Manchester – Thành phố hàng đầu để đầu tư bất động sản năm 2023

Các nhà đầu tư bất động sản đã tìm thấy những cơ hội sinh lời cao nhất ở thành phố Manchester phía tây bắc Anh Quốc.

Manchester là một địa điểm đầu tư bất động sản quan trọng tại Anh Quốc dù cho đây không phải là một “hiện tượng” mới. Nhiều khu vực của thành phố đã thay đổi đến mức không thể nhận ra trong vài thập kỷ qua, đồng nghĩa với việc thị trường nhà đất ở khu vực này đã nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư trong một thời gian dài.

Giá nhà ở Manchester đã tăng 330% trong 20 năm qua – tỷ lệ tăng cao hơn bất kỳ nơi nào khác ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, tiềm năng thị trường bất động sản của thành phố vẫn chưa đạt ‘đỉnh’, với các dự án phát triển và tái tạo mới liên tục xuất hiện.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi money.co.uk đã xác định chính xác những địa điểm tốt nhất ở Vương quốc Anh để đầu tư vào bất động sản năm 2023. Trong đó, Manchester là thành phố được đánh giá cao với nhiều tiềm năng hấp dẫn.

Giá cho thuê cao ở Manchester

Các khảo sát cho thấy giá nhà trung bình hiện tại ở Manchester là £234,841, trong khi giá thuê trung bình là £850 mỗi tháng. Điều này có nghĩa là tiền thuê nhà bằng 0,362% giá trung bình của bất động sản trong thành phố. 

So sánh với Blackpool ở vị trí hàng đầu, nơi mà một ngôi nhà trung bình chỉ được định giá £140,108 – thấp hơn đáng kể so với mức trung bình toàn quốc – nhưng giá thuê trung bình là £550/tháng. Điều này làm cho tiền thuê theo tỷ lệ phần trăm của giá bất động sản là 0,393%.

Khi xem xét tốc độ tăng trưởng vốn ở Manchester trong 10 năm qua, nghiên cứu cũng cho thấy giá nhà đã tăng 89,59%, từ 123.867 bảng Anh năm 2012 lên 234.841 bảng Anh vào năm 2022. Tuy nhiên, nhiều dự báo cho thấy mức tăng trưởng đó vẫn sẽ tiếp tục tăng tại thành phố này. 

Tái tạo mang lại mức tăng 10 tỷ bảng

Như đã đề cập trước đây, quá trình cải tạo trong và xung quanh thành phố Manchester đã thay đổi bộ mặt của thành phố và thị trường nhà ở. Tuy nhiên, những dự án chuyển đổi này vẫn đang diễn ra và được thúc đẩy bởi ngày càng nhiều công ty lớn.

Theo nghiên cứu của Stripe Property Group vào đầu năm nay, sự tái sinh đáng kể diễn ra ở Greater Manchester Combine Authority dự kiến ​​sẽ bổ sung khoảng 10,2 tỷ bảng Anh vào giá trị thị trường bất động sản tại đây. 

Theo số liệu của CBRE, các kế hoạch tái phát triển của địa phương đã thúc đẩy giá bất động sản gần đó tăng trung bình 3,6%. 

Bằng cách tái tạo một khu vực – có thể bao gồm tăng cường lĩnh vực công cộng, cải thiện khả năng kết nối và tăng số lượng tiện ích địa phương – khu vực đó có thể được chuyển đổi thành một nơi mà nhiều người muốn sinh sống hơn. Kết quả là, nhiều nhà đầu tư muốn mua hơn, nhiều người thuê muốn chuyển đến và nhiều doanh nghiệp muốn đặt trụ sở tại đó.

Từ góc độ đầu tư bất động sản, điều này sẽ làm tăng lợi tức cho thuê hàng tháng, đồng thời giúp giá trị khoản đầu tư của bạn tăng lên khi đến lúc bán. Do đó, xem xét các khu vực được đánh dấu để tái sinh là một cách hiệu quả để lựa chọn cơ hội bất động sản.

Các khu vực gần các trường đại học lớn, đặc biệt là những trường được đánh giá cao bao gồm Đại học Manchester, cũng được biết là có hiệu suất giá nhà cao hơn và mức độ mong muốn cao hơn của những người thuê nhà. Một nghiên cứu của Stripe Property Group cho thấy lợi nhuận hàng năm có thể cao hơn 6.000 bảng đối với những bất động sản gần các trường đại học.

Nhiều chủ nhà không muốn cho sinh viên thuê vẫn có thể hưởng lợi từ việc nhắm mục tiêu đến các sinh viên mới tốt nghiệp và các chuyên gia trẻ tuổi, những người thường muốn sống ở trung tâm thành phố gần nơi làm việc, tiện nghi và các tuyến giao thông.

Liên hệ với Le-Kosari International để được tư vấn và có thêm thông tin về các dự án tại Vương quốc Anh.

Nguồn: buyassociationgroup.com

 

Back to list

Bài viết khác