Tin tức

Có nên đầu tư vào bất động sản gần các trạm HS2 mới?

Những thành phố như Birmingham trong Giai đoạn Một, tiếp theo là Manchester, Glasgow, Liverpool, Preston và Wigan trong Giai đoạn Hai, tất cả sẽ được hưởng lợi từ việc tiếp cận ga tàu London siêu tốc HS2 trong thập kỷ tới.

Có thể cho rằng, tất cả các địa điểm này đã là những điểm nóng đầu tư cực kỳ phổ biến giữa các các nhà đầu tư, đặc biệt là trong những năm gần đây, khi thị trường bất động sản ở một số địa điểm này phát triển mạnh mẽ.

Mục đích của HS2 là cải thiện khả năng kết nối ở phía bắc và vùng Trung du, đồng thời tạo thêm khoảng 500.000 việc làm và ước tính khoảng 90.000 ngôi nhà xung quanh các nhà ga.

Đối với nhiều nhà đầu tư bất động sản muốn đón đầu xu hướng, đặc biệt là những người sẵn sàng đầu tư lâu dài, việc chọn đầu tư vào bất động sản xung quanh các nhà ga mới là một lựa chọn khôn ngoan.

Đầu tư vào bất động sản để sinh lợi lâu dài

Đối với các nhà đầu tư mong muốn đầu tư “lướt ván”, quay vòng vốn nhanh chóng, bất động sản tại các khu vực gần nhà ga HS2 sẽ không thể đem lại nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư lâu dài, các bất động sản khu vực HS2 sẽ là một tài sản sinh lợi an toàn.

Chuyên gia bất động sản Jonathan Rolande cho biết: “Việc tăng giá nhà ở phía bắc sẽ tạo ra cơ hội trong một thập kỷ và các nhà đầu tư sẽ có thể tìm kiếm hũ vàng ở cuối đường HS2. 

Giai đoạn một: Birmingham và Solihull

Giai đoạn xây dựng đầu tiên của HS2 sẽ kết nối London và West Midlands, với các nhà ga mới tại Phố Curzon ở Birmingham và một trạm trao đổi tại Solihull .

Các bất động sản xung quanh Solihull đã bắt đầu tăng giá và các khoản đầu tư, tái tạo mới đang được đổ về khu vực này nhờ sự xuất hiện của HS2. 

Thời gian di chuyển đến các vùng khác của Vương quốc Anh sẽ giảm đáng kể nếu HS2 được hoàn thành. Ví dụ: hành trình từ Nút giao thông đến Trung tâm East Midlands sẽ chỉ mất 17 phút. Manchester sẽ cách đó 37 phút (giảm từ 106 phút), trong khi London sẽ cách đó 38 phút (giảm từ 70 phút).

Ngoài khả năng tiếp cận dễ dàng đến các khu vực khác của đất nước, nhà ga sẽ tăng sức hấp dẫn của tài sản Solihull bằng cách trở thành một điểm đến. Mọi người sẽ có sự tập trung vào không gian xanh thân thiện với môi trường xung quanh nhà ga.

Xét về địa điểm để đầu tư vào bất động sản, cả Solihull và Birmingham dường như đều có khả năng thu được lợi nhuận lớn.

 

Manchester bùng nổ

Nhiều người đã ví tác động của HS2 với tác động của Crossrail ở London, tuyến đường mới cũng kết thúc vượt quá ngân sách và chậm tiến độ. Mặc dù vậy, giá nhà, giá thuê và nhu cầu ở các khu vực xung quanh các nhà ga Crossrail mới đã tăng vọt.

Tại Manchester, các ga HS2 mới sẽ ở Piccadilly – nơi hiện đang có tranh cãi xung quanh khả năng loại bỏ một ga tàu điện ngầm đã được lên kế hoạch và Sân bay Manchester. 

Giá nhà cũng như giá trị cho thuê đã tăng ở Manchester và vùng tây bắc hơn bất kỳ nơi nào khác trên cả nước trong những năm gần đây và hầu hết các dự báo đều cho rằng chúng sẽ tiếp tục tăng cao.

Nick Whitten, người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu Đời sống và Dân cư Vương quốc Anh tại JLL, cho biết: “Manchester đang bùng nổ.”

“Và dự đoán của chúng tôi cho thấy thành phố sẽ trở thành trung tâm tăng trưởng kinh tế mạnh nhất ở Vương quốc Anh. Khi doanh số tăng trưởng và nhu cầu tiếp tục tăng cao, thị trường dân cư ở Manchester hiện đang kêu gọi cả nhà đầu tư mới và nhà phát triển hiện tại khởi động lại hoạt động của họ trong thành phố.”

Liên hệ với Le-Kosari International để được tư vấn và có thêm thông tin về các dự án tại Vương quốc Anh.

Nguồn: buyassociationgroup.com

Back to list

Bài viết khác