Tin tức

Giá thuê nhà ở London so với các thành phố lớn tại Anh

Thị trường cho thuê tại London đang phải đối mặt với 3 vấn đề: thiếu bất động sản, giá thuê tăng và sự cạnh tranh gay gắt. Trên thực tế, dữ liệu mới cho thấy giá thuê bất động sản ở London đang tăng nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác tại Anh Quốc.

Dữ liệu do Hamptons Estate Agents tổng hợp cũng cho thấy giá thuê tại London từ tháng 6 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022 đã tăng hơn 12% – cao hơn 3% so với mức trung bình trên toàn Vương quốc Anh. Theo Aneisha Beveridge, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Hamptons, ngày càng có nhiều công nhân được quay trở lại các văn phòng ở London, đây được gọi là  “sự điều chỉnh hậu Covid”.

London có một lịch sử lâu đời và nổi tiếng bởi sự đắt đỏ từ tài sản đến nhiều lĩnh vực khác nữa. Hãy cùng tìm hiểu xem người dân ở các thành phố lớn Birmingham, Manchester, Liverpool, Glasgow và Newcastle có đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự như người dân London hay không. 

London

Thị trường cho thuê nhà ở London gần đây rất sôi động. Chi phí trung bình để thuê một bất động sản một phòng ngủ ở thủ đô là £ 2641/tháng. Mức giá trung bình này được Home khảo sát dựa trên 5814 bất động sản trong thị trườngMức giá này sẽ tăng lên đáng kể khi bạn chọn những căn hộ có nhiều phòng ngủ hơn. Nhìn chung, mức giá trung bình để thuê nhà tại London khá kinh ngạc.

Giá thuê trung bình
Một phòng ngủ £ 2461/tháng
Hai phòng ngủ £ 3839/tháng
Ba phòng ngủ £ 6354/tháng
Bốn phòng ngủ £ 7574/tháng
Năm phòng ngủ £ 9053/tháng

Tổng chi phí thuê trung bình: £ 4321/tháng

 

Vậy mức giá thuê bất động sản ở các thành phố lớn khác tại Anh Quốc như thế nào?

Tại Birmingham

Theo Home, chi phí trung bình để thuê một bất động sản một phòng ngủ ở Birmingham là khoảng £ 923 – thấp hơn đáng kể so với mức £ 2461 tại London.

Cùng với đó, sự khác biệt khi mua những ngôi nhà lớn hơn khá đáng kể. Tại London, chi phí trung bình của một bất động sản năm phòng ngủ cao hơn 114% so với chi phí trung bình của một bất động sản một phòng ngủ. Tuy nhiên, ở Birmingham, sự khác biệt về chi phí giữa các bất động sản như vậy chỉ là 68%.

  Giá thuê trung bình
Một phòng ngủ

£ 923/tháng

Hai phòng ngủ

£ 1303/tháng

Ba phòng ngủ

£ 1409/tháng

Bốn phòng ngủ

£ 1674/tháng

Năm phòng ngủ

£ 1874/tháng

Với tuyến tàu HS2 đang được triển khai, Birmingham sẽ sớm trở thành lựa chọn của những người muốn làm việc ở London khi ​​chỉ mất 52 phút để di chuyển giữa hai thành phố. Ngay cả bây giờ, một chuyến tàu từ Birmingham International chỉ maastk= ít nhất 1 giờ 15 phút để đến Euston.

Tổng chi phí thuê trung bình (so với London): £ 1050/tháng (+ 121%)

Tại Manchester

Đi xa hơn về phía bắc, đến Manchester, chúng ta cũng sẽ thấy một tình trạng tương tự. Giá thuê trung bình tại đây rẻ hơn nhiều so với London nhưng đắt hơn một chút so với Birmingham. Trung bình, bạn sẽ phải trả thêm £ 182/tháng cho bất động sản một phòng ngủ và thêm £ 345/tháng cho một bất động sản ba phòng ngủ ở Manchester.

Đặc biệt, giá các căn hộ 4 phòng ngủ tại Manchester lại cao hơn so với các căn hộ 5 phòng ngủ. Điều này do thị trường có ít các căn hộ 4 phòng ngủ nên mức giá bị đẩy lên cao hơn so với các căn hộ 5 phòng ngủ.

  Giá thuê trung bình
Một phòng ngủ

£ 1105/tháng

Hai phòng ngủ

£ 1534/tháng

Ba phòng ngủ

£ 1754/tháng

Bốn phòng ngủ

£ 2606/tháng

Năm phòng ngủ

£ 2248/tháng

So sánh Manchester với London, sự khác biệt vẫn đáng kinh ngạc. Chi phí thuê bất động sản một phòng ngủ trung bình ở thủ đô vẫn tăng 76%. Với sự cố gần đây tại Bờ Tây Avanti, các chuyến tàu giữa hai thành phố đã bị cắt giảm, do đó Manchester không có tiềm năng trở thành một thành phố di chuyển thuận lợi, mặc dù nó sẽ được đưa vào kế hoạch triển khai tàu HS2.

Tổng chi phí thuê trung bình (so với London): £ 1470/tháng (+ 98%)

Tại Liverpool

Ở Tây Bắc nước Anh, chúng ta có thể thấy chi phí thuê nhà giảm hẳn so với ba thành phố trên đây. Chi phí thuê một bất động sản một phòng ngủ sẽ khiến bạn chỉ mất £ 697. Mức giá này rẻ hơn Manchester £ 408, rẻ hơn Birmingham £ 226 và rẻ hơn London £ 1764.

Tương tự như ở Manchester, thuê bất động sản năm phòng ngủ ở Liverpool cũng rẻ hơn so với bất động sản bốn phòng ngủ, có thể là do số lượng bất động sản trên thị trường giảm. Trong khi đó, trung bình một bất động sản 5 phòng ngủ ở Liverpool sẽ có giá thấp hơn một căn một phòng ngủ ở Manchester.

  Giá thuê trung bình
Một phòng ngủ

£ 697/tháng

Hai phòng ngủ

£ 974/tháng

Ba phòng ngủ

£ 1168/tháng

Bốn phòng ngủ

£ 1377/tháng

Năm phòng ngủ

£ 995/tháng

Tổng chi phí thuê trung bình (so với London): £ 923/tháng (+ 130%)

Tại Newcastle

Tiến xa hơn về phía bắc, chúng ta xem xét thị trường tại Newcastle. Bạn sẽ chỉ cần trả thêm £ 123 bảng để chuyển từ căn 1 ngủ sang căn 2 ngủ ở Newcastle. Thế nhưng ở Liverpool, bạn sẽ phải trả thêm £ 277 và ở Manchester, bạn phải trả thêm đến 429 bảng.

  Giá thuê trung bình
Một phòng ngủ

£ 872/tháng

Hai phòng ngủ

£ 995/tháng

Ba phòng ngủ

£ 1104/tháng

Bốn phòng ngủ

£ 1539/tháng

Năm phòng ngủ

£ 2257/tháng

Tổng chi phí thuê trung bình (so với London): £ 1071/tháng (+ 121%)

Tại Glasgow

Khi đến với Scotland, giá thuê nhà vẫn ở mức hợp lý so với London và cao hơn một chút so với mức ở 4 thành phố nêu trên. Chi phí trung bình của bất động sản một phòng ngủ tại Glasgow ở mức hợp lý, £ 741 bảng Anh, chỉ bằng 1/3 so với một căn hộ một phòng ngủ ở London.

  Giá thuê trung bình
Một phòng ngủ

£ 741/tháng

Hai phòng ngủ

£ 1232/tháng

Ba phòng ngủ

£ 2413/tháng

Bốn phòng ngủ

£ 1448/tháng

Năm phòng ngủ

£ 5500/tháng

Các bất động sản 4 phòng ngủ tại Glasgow rẻ một cách đáng kinh ngạc, trong khi các bất động sản 5 phòng ngủ rất đắt đỏ – đó là do sự thiếu hụt của các căn hộ này trên thị trường.

Tổng chi phí thuê trung bình (so với London): £ 1354/tháng (+ 105%)

Liên hệ với Le-Kosari International để được tư vấn và có thêm thông tin về các dự án tại Vương quốc Anh.

Nguồn: mylondon.news

 

Back to list

Bài viết khác