Tin tức

Birmingham, Manchester và Leeds cung cấp triển vọng việc làm tài chính hàng đầu tại UK

Với định kiến sinh viên sau khi tốt nghiệp phải chuyển đến thủ đô để phát triển sự nghiệp, lĩnh vực tài chính trong lịch sử Vương quốc Anh đã bị thống trị bởi London. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều công ty lớn “tiến về phía Bắc”, giúp phát triển thị trường việc làm và tăng sức hấp dẫn của nhiều khu vực khác tại Vương quốc Anh.

Nghiên cứu mới của công ty thương mại CMC Markets tại Vương quốc Anh đã tiết lộ những vị trí thích hợp để thành lập ngân hàng tại các khu vực ngoài London. Các thị trấn, thành phố trong danh sách này đang thu hút rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tài chính. 

Với xu hướng phát triển tiềm năng tài chính tại các vùng ngoài thủ đô, các khu vực này chắc chắn sẽ được thúc đẩy tăng trưởng với mức độ giàu có ngày càng tăng. Thực tế, xu hướng này đã bắt đầu có tác động ở nhiều thành phố. 

Từ góc độ đầu tư bất động sản, sự gia tăng các doanh nghiệp và nhân viên trong lĩnh vực tài chính sẽ có ảnh hưởng tích cực đến thị trường nhà ở tại các khu vực này.

Ngân hàng tại Birmingham

Theo CMC Markets, thành phố hàng đầu cho các cơ hội việc làm trong lĩnh vực tài chính tại Vương quốc Anh là Edinburgh. Thủ phủ của Scotland hiện có 310 tổ chức tài chính, với dân số 527.620 người.

Theo sau đó là nước Anh với thành phố Birmingham của West Midlands. Birmingham đã trở thành địa điểm hàng đầu cho những ai muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng. Thành phố này có dân số lớn thứ hai trong cả nước: 1,1 triệu người và có đến 265 công ty tài chính. 

Hiện tại, các công ty có quy mô trung bình, không có công ty nào nhiều hơn 250 nhân viên. Nhưng một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực tài chính đã có trụ sở tại thành phố này, bao gồm HSBC và Deutsche Bank.

Một điều thú vị là khu vực Solihull gần đó hiện cũng đang thu hút rất nhiều đầu tư nhờ vào sự xuất hiện của HS2. Solihull cũng xuất hiện trong báo cáo với số lượng công ty được xếp vào loại trung bình (lên đến 249 nhân viên) hoặc lớn (trên 250 nhân viên) so với dân số của khu vực.

Tài chính phía Bắc

Địa điểm tiếp theo trong danh sách là Manchester, một thành phố nổi tiếng với lối sống nhộn nhịp, thú vị và đa dạng, có thể “thay thế” cho thủ đô với giá trị đồng tiền tốt hơn.

Thành phố này có 265 công ty ngân hàng, cùng số lượng với Birmingham, trong khi dân số nhỏ hơn nhiều (552.000 người). Sinh viên tốt nghiệp và các chuyên gia được thu hút đến Manchester nhờ sự tái tạo lớn và phát triển nhà ở mới, bao gồm cả sự gia tăng của nhà xây để cho thuê. Do đó, thành phố này cũng thu hút nhiều cá nhân giàu có hơn.

Ngay bên ngoài Manchester, Trafford cũng góp mặt trong danh sách TOP 10 của CMC với vị trí thứ 9. Khu vực này có 235.100 người, nhưng có đến 130 tổ chức tài chính. 

Thị trấn Stockport của Manchester, nơi đang trở thành một trung tâm đầu tư phổ biến, cũng nhận được một đề cử danh dự trong báo cáo nhờ vào số lượng các tổ chức tài chính vừa và lớn có trụ sở tại đây. 

Một địa điểm khác của miền bắc chiếm vị trí thứ tư trong danh sách là thành phố Leeds thuộc Yorkshire. Với dân số 812.000 người, thành phố có 240 công ty tài chính ấn tượng, khiến nó trở thành điểm đến cực kỳ phổ biến cho những người tìm việc.

Một lựa chọn thay thế

Michael Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại CMC Markets nhận xét về kết quả nghiên cứu: “Chúng tôi rất vui khi biết rằng những nơi thích hợp để phát triển tài chính này không nhất thiết phải là những thành phố đông dân nhất ở Anh.”

“London cực kỳ cạnh tranh và lối sống ở thành phố này không phải là sở thích của tất cả mọi người, vì vậy thật tuyệt vời khi biết đâu là những nơi tốt nhất để theo đuổi sự nghiệp tài chính”

“Lấy ví dụ như Elmbridge, quận Windsor và Maidenhead. Chúng đều là nơi có tỷ lệ người có thu nhập cao lớn hơn đáng kể so với những nơi khác ở Vương quốc Anh,  do đó sẽ tạo ra nhu cầu lớn về dịch vụ tài chính.”

 

Liên hệ với Le-Kosari International để được tư vấn và có thêm thông tin về các dự án tại Vương quốc Anh.

Nguồn: BuyAssociation

Back to list