Tin tức

GIÁ NHÀ TẠI LONDON ĐƯỢC DỰ BÁO SẼ TỤT LẠI SO VỚI TOÀN NƯỚC ANH CHO ĐẾN TẬN NĂM 2025

Dự báo chỉ ra rằng giá nhà tại London sẽ vẫn tiếp tục tăng trong 5 năm tới nhưng mức giá này sẽ thấp hơn so với mặt bằng chung của cả nước Anh.

Đại lý bất động sản Savills dự báo thị trường nhà đất tại London sẽ tăng thêm 12.7% trong giai đoạn từ năm 2020 đến hết năm 2024, trong khi đó giá nhà trung bình của toàn nước Anh sẽ tăng 20.4%.

Con số này cho thấy thủ đô của nước Anh sẽ là nơi có thị trường ‘kém phát triển’ nhất, với giá trị bất động sản tăng chỉ bằng một nửa so với Khu vực phía Bắc nước Anh và Scotland và thậm chí còn xếp sau cả khu vực vành đai Đông Nam.

Tuy nhiên, Savills cũng đã nâng mức dự báo tăng trưởng trong 5 năm tới tại London so với dự báo trước đó sau khi thị trường bất động sản hồi phục một cách nhau chóng sau khi được mở cửa trở lại, sau khoảng thời gian tạm đóng cửa do lo ngại về lây lan của Covid-19.

Trưởng nhóm nghiên cứu dân số của Savills, ông Lucian Cook nói rằng: “ Nhiều người đang đánh giá lại sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ bằng cách tìm kiếm một địa điểm ở mới hoặc nâng cấp nơi ở của mình.”

Sự điều chỉnh thuế trước bạ đã mang đến cho thị trường một tác động không hề nhỏ nhất là những khu vực có giá trị cao, điều này cho thấy mức tăng trưởng mạnh mẽ hơn của khu vực trung tâm London.

Đại lý bất động sản Savills dự báo thị trường nhà đất tại London sẽ tăng thêm 12.7% trong giai đoạn từ năm 2020 đến hết năm 2024, trong khi đó giá nhà trung bình của toàn nước Anh sẽ tăng 20.4%.

Dự báo mới nhất được đưa ra trong bối cảnh hàng loạt các cảnh báo về tác động của các lệnh hạn chế phòng chống sự lây nhiễm của Covid-19 lên nền kinh tế của London.

Một báo cáo do công ty tư vấn Arup ủy quyền cho biết lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật của London sẽ mất đi khoảng 5,4 tỷ bảng Anh trong 5 năm tới ngay cả khi cuộc sống “trở lại bình thường” như trước đại dịch.

Trong một kịch bản tồi tệ hơn, nếu Covid-19 vẫn tái bùng phát thì con số nêu trên sẽ tăng lên thành 15 tỷ bảng Anh.

Trong phần giới thiệu báo cáo, Giáo sư Tony Travers, Giám đốc của LSE London, cho biết: “ Quyền lực mềm của Vương quốc Anh phụ thuộc vào trái tim London. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới biết đến nước Anh đều từ các địa điểm nổi tiếng của London.”

“ Thiệt hại từ Covid-19 sẽ không đơn giản có nghĩa là một vài rạp hát, rạp chiếu phim và nhà hàng đã phải đóng cửa. Nền văn hóa huy hoàng, đặc sắc và độc đáo của Anh sẽ bị hủy hoại vĩnh viễn.”

Theo Homes & Properties.

 

 

Back to list

Bài viết khác