Tin tức

GIÁ NHÀ TẠI ANH TĂNG MẠNH TRỞ LẠI SAU KHI CẮT GIẢM THUẾ TRƯỚC BẠ

Giá nhà tại Anh tăng bất ngờ trở lại vào tháng 7 sau khi chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng vào tháng 6, do nhu cầu thị trường bị dồn nén sau các lệnh phong tỏa cũng việc thuế trước bạ được điều chỉnh để kích thích thị trường.

Theo Nationewide, giá nhà tại Anh đã tăng 1.7% trong tháng 7 khi so với tháng trước đó khi giá nhà sụt giảm ở mức 1.6% .

So với thời điểm cùng kỳ năm ngoái, giá nhà tại Anh đã tăng 1.5% trong tháng 7 và trung bình đang ở mức £220,936.

Theo Robert Gardner, nhà Kinh tế trưởng của Nationwide, cho biết sự phục hồi trở lại của giá nhà phản ánh sự gia tăng các hoạt động giao dịch trên thị trường bất động sản sau khi các lệnh phong tỏa được gỡ bỏ.

Giá bất động sản tại Anh đã phục hồi một cách đáng kể khi nền kinh tế Anh nói riêng và nền kinh tế toàn cầu nói chung đang trải qua khoảng thời gian suy thoái tồi tệ nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu diễn ra vào năm 2008.

Toàn bộ thị trường nhà đất tại Anh đã bị đưa vào trạng thái ‘đóng băng’ vào cuối tháng 3 và suốt tháng 4 vừa qua. Nhưng sau khi kiểm soát được một phần dịch bệnh, chính phủ Anh đã quyết định mở cửa thị trường trở lại vào giữa tháng 5.

Các nhà kinh tế và các đại lý bất động sản nói rằng nhu cầu bị dồn nén đang vượt xa nguồn cung và sẽ giữ giá ổn định. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng một làn sóng thất nghiệp do dịch bệnh vào cuối năm nay sẽ làm cho giá nhà tại Anh sụt giảm.

Giá nhà đất được hỗ trợ từ việc cắt giảm thuế trước bạ

Ông Gardner nói: “ Nhu cầu dồn nén của thị trường đang ở mức cao và các quyết định được đưa ra trước thời gian phong tỏa đang được thực hiện.”

Ông nói thêm rằng các hoạt động trên thị trường sẽ còn tăng hơn nữa về số lượng khi thuế trước bạ nhà đất tại Anh vừa có sự điều chỉnh nhằm kích thích thị trường sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi COVID – 19.

Bộ trưởng tài chính Anh, Rishi Sunak, vào ngày 08.07.2020, đã công bố mức điều chỉnh thuế trước bạ cho thị trường bất động sản. Theo đó, những tài sản có giá trị dưới 500,000 sẽ được miễn hoàn toàn tiền thuế và mức thuế mới này sẽ được áp dụng cho đến tháng 03.2021.

Khoảng giá

Tỷ lệ phần trăm Thuế trước bạ mới

£0 đến £125,000

0%

£125,001 đến £500,000

0%

£500,001 đến £925,000

5%

£925,001 đến £1,5 triệu

10%

Trên £1,5 triệu

12%

Dữ liệu từ trang web bất động sản Zoopla trong tuần này cho thấy, sự điều chỉnh thuế trước bạ đã thúc đẩy đáng kể các giao dịch tại thị trường nhà đất London. Doạnh số mới tăng một tư chỉ trong 2 tuần.

Chuyên gia kinh tế trưởng của EY Item Club, Howard Archer, nói: “ Các hoạt động trên thị trường bất động sản sẽ tăng lên trong thời gian tới thông qua mức điều chỉnh thuế trước bạ và nhu cầu bị dồn nén sau khoảng thời gian thị trường bị đóng cửa.”

Theo Le-Kosari International

Back to list

Bài viết khác