Tin tức

GIÁ NHÀ Ở ANH TĂNG CAO

Vào tháng 11, giá bất động sản ở Anh tăng 1,2%. Vì người mua có nhu cầu chuyển hướng đầu tư bất động sản từ các địa điểm thành thị về nông thôn sau gần 1 năm bị chi phối bởi tình trạng phong tỏa do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19.

Theo Halifax cho biết, giá trung bình đạt 253.243 bảng vào tháng trước. Con số này cao hơn 1,2% so với tháng 10 và tăng 7,6% vào tháng 11 năm ngoái.

Thị trường bất động sản ở Anh phát triển

Ngoài ra, trong quý gần nhất (tháng 9 đến tháng 11), giá nhà cao hơn 3,8% so với 3 tháng trước đó.

Sau khi được công bố vào tháng 7 và nhu cầu dồn nén vì bị phong tỏa đã thúc đẩy thị trường nhà ở phát triển mạnh và kết thúc khó khăn cho quý đầu tiên. Tại thời điểm đó, mọi người được khuyến khích tránh di chuyển nếu có thể, và các hạn chế chỉ được nới lỏng vào tháng 5.

Ông Russell Galley – Giám đốc điều hành của Halifax cho biết: “Với việc phê duyệt thế chấp ở mức cao nhất trong 13 năm, thị trường bất động sản hiện tại tiếp tục được định hình bởi mong muốn có thêm không gian, và chuyển hướng mua nhà từ các địa điểm thành thị đến nông thôn. Điều này cho thấy, xu hướng trong tương lai khách hàng sẽ mua nhiều nhà hơn. ”

Đã có một số lo ngại rằng cuộc khủng hoảng virus có thể khiến nhiều người muốn có thêm không gian ngoài trời và làm việc tại các văn phòng tại nhà cách xa London, mặc dù tập đoàn xây dựng Berkeley Group tuần trước đã bác bỏ lo ngại và tiết lộ rằng công ty đã mua thêm đất ở thủ đô.

Halifax’s Galley khẳng định: “Thị trường nhà ở đã phục hồi hơn nhiều so với dự đoán của nhiều người lúc bắt đầu đại dịch, và thực sự nhiều hộ gia đình vẫn tự tin về mức tăng giá hơn nữa trong năm tới.”

Ngoài ra, ông nói thêm: “Nền kinh tế tiếp tục có thể đối mặt với thách thức. Tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ đạt đỉnh vào khoảng giữa năm tới và nền kinh tế Anh dự kiến ​​sẽ không phục hồi hoàn toàn, thị trường bất động sản có thể hoạt động sẽ chậm lại trong 12 tháng tới.”

Theo Standard

 

Back to list

Bài viết khác