Tin tức

CÁC NGÂN HÀNG Ở ANH LẤY LẠI “VỊ THẾ”

Cổ phiếu ngân hàng của nước Anh tăng mạnh trong phiên giao dịch giữa ngày tại London khi các nhà đầu tư nuôi hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu, sau những tổn thất khi thông báo về một biến thể mới của coronavirus có nguồn gốc ở Anh đã gây chấn động thị trường.

Barclays tăng 3,2%, Lloyds cũng tăng 3,2% và Natwest dẫn đầu cao hơn 2,8%. Điều này khiến các ngân hàng trở thành những ngân hàng tăng giá hàng đầu trên FTSE. 

Các ngân hàng tại Anh

Theo ông Naeem Aslam – Trưởng nhóm phân tích thị trường tại AvaTrade cho biết: “Barclays, Natwest và Lloyds có mối liên hệ lớn về chương trình hoàn tiền cho vay và chương trình hỗ trợ liên quan đến coronavirus khác.

Ngoài ra, ông nói: “Với thực tế là không có nhiều lo ngại về sự đột biến của coronavirus, các nhà giao dịch tin rằng sự phục hồi kinh tế sẽ trở lại đúng hướng khi chúng ta vượt qua được đại dịch COVID – 19.”

Thị trường châu Âu phải đối mặt với áp lực lớn sau khi tin tức về sự đột biến COVID-19 lan truyền nhanh chóng ảnh hưởng đến các cổ phiếu ngân hàng, du lịch và giải trí, đặc biệt.

Vào sáng ngày 22/12, khởi đầu giao dịch yếu đối với FTSE, chỉ số này vẫn tăng cao hơn trong giao dịch giữa ngày, cùng với các đồng nghiệp châu Âu.

Biến thể mới đã buộc chính phủ Anh đặt ra những hạn chế hơn nữa đối với việc di chuyển ở London và các khu vực khác ở đông nam nước Anh, ngoài việc áp dụng các quy tắc xung quanh việc trộn lẫn các hộ gia đình trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Bất chấp mức tăng ngày 22/12, cổ phiếu ngân hàng của Anh đã bị đánh bại vào năm 2020 khi Ngân hàng Trung ương Anh chuyển sang cắt giảm cổ tức của nhà đầu tư và mua lại cổ phiếu để đảm bảo các ngân hàng có thể hỗ trợ bất kỳ vụ tịch thu nhà hoặc phá sản nào do ảnh hưởng của nền kinh tế COVID-19.

Khi các dấu hiệu về sự phục hồi của thị trường toàn cầu ngày càng rõ ràng và các ngân hàng chứng minh rằng họ đang nắm giữ mức dự trữ tiền mặt cao hơn, BOE và các ngân hàng trung ương đồng cấp đã nới lỏng các quy định, cho phép người cho vay bắt đầu lại cổ tức và tiền thưởng.

Tuy nhiên, một số khó khăn vẫn còn, với Deutsche Bank cho biết trong một lưu ý gần đây rằng mặc dù các ngân hàng Anh đang có “vị thế” và dự kiến ​​sẽ duy trì trong 2-3 năm tới, doanh thu của toàn ngành sẽ giảm trung bình 7%.

Deutsche Bank cho biết khả năng sinh lời của họ đang bị nghi ngờ do chính sách tiền tệ nới lỏng một cách có hệ thống và bối cảnh việc làm không chắc chắn, điều này có thể dẫn đến làn sóng các khoản nợ xấu và chi phí hồi vốn kinh tế COVID-19.

Theo Financial

Back to list

Bài viết khác