Tin tức

DOANH SỐ BÁN NHÀ Ở ANH SẼ TĂNG 100.000 CĂN TRONG ĐẦU NĂM 2021

Thị trường bất động sản ở Anh dự báo sẽ phục hồi do người mua gấp rút hoàn thành trước khi thuế trước bạ quay về mức cũ.

Thị trường bất động sản ở Anh phục hồi trở lại

Dự kiến ​​sẽ có hơn 100.000 giao dịch bán nhà bổ sung trong ba tháng đầu năm 2021, khi thị trường bất động sản phục hồi tiếp tục và người mua gấp rút hoàn thành việc mua trước khi thuế trước bạ quay về mức cũ.

Theo trang web bất động sản Zoopla, số lượng bán mới được thỏa thuận vẫn cao hơn 38% so với một năm trước. Dự đoán thị trường nhà ở sẽ “nhộn nhịp” nhất trước Giáng sinh trong hơn một thập kỷ qua.

Thị trường bất động sản ở Anh phục hồi kể từ mùa hè do nhu cầu bị dồn nén sau đợt phong tỏa đầu tiên trên toàn nước Anh và sau khi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak quyết định áp dụng giảm thuế trước bạ đối với các bất động sản có giá trị dưới 500.000 bảng Anh đến hết tháng 3 năm 2021.

Sự bùng nổ về doanh số bán bất động sản kể từ mùa hè được thấy rõ nhất ở London và miền nam nước Anh, lên đến hơn 7% so với năm trước.

Sự quan tâm “ồ ạt” từ những người mua tiềm năng đã đẩy giá nhà tăng 3,5%, mức tăng cao nhất trong ba năm gần đây và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm 2020.

Ông Richard Donnell – Giám đốc nghiên cứu của Zoopla cho biết: “Thị trường bất động sản ở Anh đã có một sự thay đổi đáng kể. Đây là một năm phát triển mạnh đối với thị trường nhà ở bởi doanh số bán được thỏa thuận cao hơn 30% so với thời điểm này năm ngoái.”

Theo số liệu từ HMRC, hơn 105.000 giao dịch nhà ở đã diễn ra vào tháng 10, tăng gần 10% so với tháng 9 và cao hơn 8,1% so với tháng 10 năm 2019.

Ông Andrew Southern –  Chủ tịch của nhà phát triển bất động sản Southern Grove cho biết: “Đây là sô lượng giao dịch cao nhất trong một tháng kể từ tháng 3 năm 2016 đến nay và thậm chí đó là mức tăng đột biến rất bất thường do thay đổi thuế đối với chủ nhà”.

Ngoài ra, đại dịch và một loạt các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế đã đẩy giá nhà lên cao kỷ lụ, dẫn đến sự phục hồi đáng kể về khối lượng bán”.

Dự kiến ​​sẽ có một lượng lớn người mua tiềm năng tăng vào vào tháng 1, khi người mua cố gắng hoàn thành các giao dịch trước khi thuế trước bạ quay về mức ban đầu.

Tuy nhiên, Zoopla cho rằng chỉ một nửa số thỏa thuận được thỏa thuận trong tháng đó có khả năng sẽ hoàn thành trước thời hạn cuối tháng 3.

Người mua nhà đã được cảnh báo rằng nhu cầu thế chấp cao và các hạn chế về dịch COVID – 19 đang tạo ra sự chậm trễ trong quá trình này. Số lượng chấp thuận thế chấp đạt mức cao nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính vào tháng 9. Số liệu từ Ngân hàng Anh cho thấy gần 85.000 khoản vay để tài trợ mua nhà đã được phê duyệt chỉ trong tháng 8.

Theo The Guardian

 

Back to list

Bài viết khác