Tin tức

DỰ BÁO KINH TẾ ANH PHỤC HỒI VÀO 2021

Goldman Sachs ( GS ) dự đoán một sự phục hồi lớn đối với nền kinh tế Anh vào năm 2021.

Chính phủ Anh đang có nhiều nỗ lực duy trì việc làm cho người lao động, kích thích tiêu dùng để nền kinh tế phục hồi.

Ngày 6/12, các nhà kinh tế tại Goldman đã dự báo về tăng trưởng GDP của Anh trong các năm 2021 và 2022. Ngân hàng đầu tư kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng 7% trong năm tới và 6,2% vào năm sau.

Ông Sven Jari Stehn – Nhà kinh tế trưởng châu Âu của Goldman Sachs, thừa nhận các cuộc gọi là “trên mức đồng thuận đáng kể” trong một ghi chú gửi cho khách hàng.

Theo dự báo của Bộ tài chính, tăng trưởng GDP trung bình của khu vực tư nhân năm tới là 5,7% vào năm 2021.

Lời kêu gọi của Goldman cũng đi ngược lại xu hướng đang thịnh hành – trong những tuần gần đây, các dự báo hầu hết đã cắt giảm ước tính về tăng trưởng GDP của Anh trong năm 2021. Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách (OBR), cơ quan giám sát chi tiêu chính thức của Anh và OECD đều đã cắt giảm khoảng 3 điểm phần trăm so với dự báo đưa ra hồi đầu năm.

Ông Jari Stehn cho biết: “Nước Anh có đủ khả năng để hưởng lợi từ vắc xin COVID – 19 vào năm 2021 với số lượng lớn mà nước này đã đặt hàng trước và được các cơ quan quản lý phê duyệt nhanh chóng.”

Năm 2020, nền kinh tế ở Anh có sự phục hồi hơn các quốc gia khác. Ngoài ra, Anh sẽ ký một thỏa thuận thương mại Brexit với EU trong những tuần tới.

Ông Jari Stehn cũng đưa ra nhận định, nền kinh tế Anh sẽ phải đối mặt với một số thách thức về cơ cấu trong những năm tới, nhưng về triển vọng tăng trưởng của Anh trong năm tới vẫn ” lạc quan “.

Trong khi các dự báo của Goldman đưa ngân hàng vào mức cao hơn kỳ vọng, đây không phải là mức tăng cao nhất.JP Morgan ( JPM ) và Pantheon Macroeconomics đều dự đoán tăng trưởng GDP 7,5% trong năm 2021.

Theo Yahoo Finance

Back to list

Bài viết khác