Tin tức

CUỘC ĐUA “THẦN TỐC” TRỊ GIÁ HÀNG TỶ USD CỦA ANH TRONG 3 THÁNG TỚI

Chính quyền Anh đang tập trung mọi nguồn lực để có thể đạt được mục tiêu đề ra, nhằm ứng phó với biến chủng mới của virus SARS-CoV-2.

Ngày 3/1, Thủ tướng Anh Borris Johnson khẳng định, nước này sẽ có đủ số lượng vaccine ngăn ngừa COVID-19, với khoảng 530.000 liều của Hãng dược phẩm AstraZeneca, để sẵn sàng sử dụng vào ngày 4/1. Nước Anh cũng đặt hy vọng sẽ cung cấp đủ số lượng hàng chục triệu liều trong vòng 3 tháng tới.

Thủ tướng Anh Borris Johnson cho biết, Chính quyền nước này đang tập trung mọi nguồn lực để có thể đạt được mục tiêu đề ra, nhằm ứng phó với biến chủng mới của virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, Thủ tướng Anh nói “Chúng tôi hy vọng có thể đảm bảo cung cấp được hàng chục triệu liều vaccine tiêm cho người dân trong vòng ba tháng tới. Những gì chúng tôi đang phải đối mặt là vật lộn với một biến thể mới của virus đang gia tăng đặc biệt ở thủ đô London và phía đông nam đất nước. Đây là lý do chúng tôi phải thực hiện các biện pháp hạn chế đặc biệt đối với một số khu vực như đóng cửa các trường tiểu học tạm thời.”

Trước đó, vào ngày 30/12/2020, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine ngăn ngừa COVID-19 do Đại học Oxford và Hãng dược AstraZeneca nghiên cứu và sản xuất, trong bối cảnh quốc gia này đang phải đối phó với đợt dịch lớn bùng phát trong mùa Đông với sự xuất hiện của biến thể virus mới có khả năng lây nhiễm cao. Chính quyền Anh đã cho phép sử dụng khẩn cấp loại vaccine này với phác đồ 2 mũi tiêm.

Vào giữa tháng 12, Anh đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây nhiễm nhanh hơn tới 70%, nhưng không dẫn đến tỷ lệ tử vong cao hơn và vaccine vẫn sẽ hoạt động hiệu quả với biến thể mới.
Theo VOV
Back to list

Bài viết khác