Tin tức

CHỦNG NCOV MỚI TẠI ANH ĐÃ VƯỢT KHỎI TẦM KIỂM SOÁT 

Bộ trưởng Y tế Anh cho biết chính phủ phải áp lệnh phong tỏa Giáng sinh ở London và phía đông nam đất nước do chủng nCoV mới đã “vượt tầm kiểm soát”.

Ngày 20/12, Bộ trưởng Matt Hancock đồng thời cảnh báo các biện pháp giới hạn nghiêm ngặt mới có thể được áp dụng cho tới khi chiến dịch tiêm chủng Covid-19 được thực hiện đầy đủ trên cả nước.

Bộ trưởng Y tế Anh nói với Sky News: “Chúng tôi đã hành động rất nhanh chóng và quyết liệt. Dù yêu cầu “ở yên trong nhà” và đóng các cửa hàng không thiết yếu, gây ảnh hưởng tới khoảng 1/3 dân số nước Anh. Nhưng chủng virus mới đã vượt khỏi tầm kiểm soát và chúng ta phải kiểm soát lại được tình hình.”

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock tại một cuộc họp báo ở số 10 phố Downing hồi tháng 4 ( Ảnh: AFP )


Ngày 19/12, thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo hàng triệu người dân Anh sẽ phải hủy các kế hoạch Giáng sinh và ở yên trong nhà do chủng virus corona mới đang lây lan rất nhanh.

Bộ trưởng Hancock nhấn mạnh lại rằng tình hình đang “nghiêm trọng chết người”. Ông nói rõ: ” Rất khó để giữ mọi chuyện trong tầm kiểm soát cho tới khi chúng ta tung ra vaccine. Đây là những gì mà chúng ta sẽ phải đối mặt trong vài tháng tới. ” 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đầu tuần này thông báo tổ chức đang nắm thông tin về một chủng nCoV mới xuất hiện trên 1.000 người tại Anh, nhưng thêm rằng chưa có bằng chứng cho thấy nó hoạt động khác với những chủng đã được ghi nhận.

Ngày 14/2, ông Mike Rya – Giám đốc chương trình y tế khẩn cấp của WHO cảnh báo tình hình rằng: “Giới chức đang nghiên cứu tầm quan trọng của nó. Chúng tôi đã gặp nhiều biến chủng, loại virus này liên tục phát triển và thay đổi. “

Các nhà khoa học Anh tin rằng biến thể mới không gây tình trạng nghiêm trọng hơn bản gốc, nhưng nó có khả năng lây truyền cao hơn tới 70%.

Theo AFP 

Back to list

Bài viết khác