Tin tức

10 THÀNH PHỐ ĐANG THU HÚT NGƯỜI MUA NHÀ Ở ANH QUỐC

     Kể từ dịch Covid, một lượng lớn người dân di cư khỏi thành phố và chuyển đến các thị trấn bên bờ biển, tận hưởng bầu không khí trong lành và cuộc sống ngoài trời thoáng mát.

Và trong khi thị trường bất động sản vẫn trở nên sôi động, lượng người tìm mua nhà gần biển đã bắt đầu hạ nhiệt so với năm những năm trước.

Theo chuyên gia bất động sản Tim Bannister của Rightmove: “ Mặc dù nhu cầu mua nhà ven bờ biển vẫn cao, nhưng nó đã không còn ở mức đỉnh điểm như năm 2020 và 2021 nữa”.

Sự trở lại thành phố

Giờ đây, những người chuyển nhà đang quay trở lại các thành phố. Trong khi các khu vực ven biển bắt đầu hạ nhiệt, sự cạnh tranh giữa người mua nahf và người thuê nhà đã gia tăng trên 50 thành phố lớn nhất của Vương quốc Anh với tỷ lệ cạnh tranh trung bình là 13% đối với người mua nhà và 29% đối với người thuê nhà trong năm ngoái.

Chỉ số cạnh tranh được tính bằng số lượng người mua liên hệ với các đại lý bất động sản trong một khu vực, so với số lượng bất động sản có sẵn tại địa điểm đó. Khi nhu cầu giảm bớt và số lượng bất động sản có sẵn trong một khu vực tăng lên, sự cạnh tranh giữa những người mua trở nên ít gay gắt hơn.

Bath là điểm nóng số một trong số các thành phố, nơi sự cạnh tranh giữa những người mua đã tăng 49% kể từ cùng kỳ năm 2021.

Hãy xem các điểm nóng thành phố hàng đầu vào thời điểm hiện tại.

Người mua nhà đang tìm đến các thành phố ở phía Bắc

Giá nhà trung bình và chỉ số cạnh tranh của các thành phố

Có một sự cạnh tranh ngày càng tăng của người mua ở các thành phố phía Bắc, với Carlisle và Newcastle Upon Tyne đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba trong danh sách.

Ở Carlisle, giá nhà trung bình thấp hơn mức trung bình quốc gia hiện tại là 212,000 GBP.

Khu Quayside nổi tiếng ở Newcastle là một khung cảnh nghệ thuật nổi tiếng thế giới và có cuộc sống về đêm sôi động cũng đang thu hút người mua nhà, với sự cạnh tranh giữa những người mua tăng 36% kể từ năm 2021.

Cạnh tranh thuê nhà ở các thành phố cũng đang gia tăng

Cùng với người mua nhà, những người thuê nhà cũng đang tìm cách chuyển đến các thành phố trọng điểm của Anh Quốc. Cạnh tranh giữa những người thuê nhà đã tăng 134% ở Edinburgh và 115% ở London so với cùng kỳ năm 2021. Những người thuê nhà cũng đang tìm kiếm nhà ở Greater Manchester, với Salford và Manchester đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư trong danh sách các điểm nóng thành phố.

Giá thuê trung bình và chỉ số cạnh tranh cho thuê của các thành phố

Theo Rightmove

Bài viết khác