Tin tức

TẬP ĐOÀN PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ANH QUỐC QUAN NGẠI VỀ NGUỒN CUNG GIẢM KHI NHU CẦU TĂNG CAO

    Berkely, một trong những tập đoàn phát triển bất động sản lớn nhất London cho biết rằng nhu cầu mua nhà ở thủ đô London đang quay trở lại cao hơn cả mức trước dịch nhưng có nguy cơ rằng nguồn cung sẽ bị giảm đi một nửa trong vài năm tới.

Giám đốc điều hành Rob Perrins cho rằng “sự di chuyển khỏi thủ đô đã không thành hiện thực” khi ông tiết lộ lợi nhuận trước thuế tăng 6,4% lên 551,5 triệu bảng trong năm tính đến cuối tháng 4.

Tập đoàn Berkeley đã xây dựng 10% ngôi nhà ở London, mang đến 3760 căn hộ, và 872 căn hộ thông qua các dự án hợp tác với các công ty khác, lương cung tăng 42% so với năm ngoái.

Ông Perrin nói : “Nhu cầu đã giảm 25% trong thời kỳ dịch nhưng đã phục hồi lại hoàn toàn trong thời điểm lượng cung vô cùng thấp. Nguồn cung đã giảm một nửa từ năm 2015 và lo lắng của tôi là nó sẽ còn giảm một nửa nữa bởi vì môi trường mang đến rất nhiều thử thách”.

Ông cho rằng hai yếu tố kìm hãm đầu tư chính là vì các sở kế hoạch địa phương dập khuôn và sự tăng dần một loạt các chính sách quy định.

Ông nói rằng thời gian trung bình khi một địa điểm được xác định cho đến khi những ngôi nhà đầu tiên trên địa điểm được hoàn thành này đã kéo dài đến chín năm rưỡi ở London.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng đã có những dấu hiệu ban đầu cho thấy lạm phát chi phí đã gây khó khăn cho ngành trong những năm gần đây đang bắt đầu giảm bớt.

Công ty cho biết họ dự kiến ​​thu nhập trước thuế khoảng 600 triệu Bảng cho năm hiện tại và 625 triệu Bảng cho hai năm tiếp theo. Và cam kết trả lại cho cổ đông hàng năm là 282 triệu Bảng Anh cho đến tháng 9 năm 2025. Lợi tức cho cổ đông năm ngoái là 515,2 triệu Bảng Anh.

Richard Hunter, người đứng đầu bộ phận thị trường của Interactive Investor, cho biết: “Berkeley tập trung vào London và vùng Đông Nam giúp công ty phần nào khác biệt so với nhiều đối thủ cạnh tranh. Mặc dù có nhiều dự án ở khu vực bỏ hoang và công ty đang phụ trách 10% số nhà mới xây dựng với giá cả phải chăng ở London, giá bán trung bình vẫn ở mức 603.000 Bảng Anh.

“Mặc dù có vẻ tuyến tàu Elizabeth bắt đầu đi vào hoạt động mang đến những ảnh hưởng tích cực, Tập đoàn Berkeley vốn đã nhận ra trước và phát triển các khu bất động xuyên suốt london và Thames Valley”.

Theo Evening standards.

Back to list

Bài viết khác