Tin tức

THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ TẠI ANH TĂNG MỨC KỶ LỤC TRONG MÙA DỊCH COVID – 19

Giá thuê trung bình cao nhất tại London ở mức  1,425 Bảng/ tháng – theo số liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh.

Theo số liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), giá thuê của khu vực tư nhân tại Anh đã đạt mức cao kỷ lục 700 Bảng/ tháng.

Giá cho thuê cao nhất được ghi nhận tại London là 1,425 Bảng/ tháng và thấp nhất tại vùng Đông Bắc nước Anh là 495 Bảng/ tháng.

Khu vực có giá cho thuê cao nhất thuộc về Westminster, nơi có giá cho thuê lên tới 2,492 Bảng/ tháng, gấp 5 lần so với Hull – nơi có giá cho thuê rẻ nhất tại Anh với giá trung bình là 420 Bảng/ tháng.

Dữ liệu trên được tổng hợp trong khoảng thời gian từ 01/04/2019 đến hết 31/03/2020.

Giá cho thuê cao nhất được ghi nhận tại London là 1,425 Bảng/ tháng và thấp nhất tại vùng Đông Bắc nước Anh là 495 Bảng/ tháng.

Giá cho thuê cao nhất được ghi nhận tại London là 1,425 Bảng/ tháng và thấp nhất tại vùng Đông Bắc nước Anh là 495 Bảng/ tháng.

Giá cho thuê cao kỷ lịch sẽ đẩy lên mối lo ngại về khả năng chi trả và tăng trưởng thu nhập của người thuê nhà. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rang, những người thuê nhà trung bình chi 41% tổng thu nhập của họ cho chi phí nhà ở.

Tại Anh có tổng cộng 8,5 triệu người đang đi thuê nhà, với nhiều báo cáo về giá thuê nhà không phù hợp, điều kiện sống nghèo nàn và nguy cơ bị trục xuất khỏi nơi ở.

Tuần trước, chính phủ đã gia hạn lện cấm trục xuất người thuê nhà tại Anh và xứ Wales thêm 2 tháng nữa, kéo dài thời gian cho hàng nghìn người đi thuê nhà đang phải vật lộn để trả tiền thuê nhà trong thời gian phong tỏa.

Theo Caitlin Wilkinson, Quản lý chính sách của nhóm Generation Rent, nói rằng: “ Từ lúc bắt đầu cuộc khủng hoảng, người thuê nhà đã phải chi nhiều hơn cho chi phí nhà ở hơn bất kỳ thời điểm nào trước đây. Trước những con số này, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người thuê nhà đã mất thu nhập do đại dịch và phải vật lộn để kiếm tiền trả tiền thuê nhà.”

Một số chuyên gia về nhà ở dự đoán giá cho thuê sẽ giảm nhiều , thậm chí đại dịch có thể làm cho giá nhà sụt giảm.

Các nhà nghiên cứu đến từ Savills UK đã điều chỉnh dự báo giá nhà của họ vào năm 2020 trong tuần này, với mức giảm 7,5% trong năm nay, giảm so với dự báo trước đó thêm 5%. Nhưng họ dự báo giá cho thuê sẽ chỉ giảm 1,5% trong năm nay trước khi tăng 5,5% trong năm tới.

Savills cho biết: “ Giá trị cho thuê có xu hướng linh hoạt hơn giá trị vốn trong thời kỳ suy thoái. Minh chứng cho thấy, giá cho thuê chỉ giảm 2% sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008 trong khi giá nhà giảm xuống 18%. Chúng tôi hy vọng giá cho thuê sẽ ổn định trong thời gian tới, mặc dù có thể có áp lực lớn hơn khi phụ thuộc vào người thuê nhà cũng như sinh viên quốc tế.”

Theo The Guardian

 

 

 

Bài viết khác