Tin tức

THÁNG 7 ‘BẬN RỘN’ VỚI THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT TẠI ANH

Sự quan tâm với thị trường bất động sản Anh không chỉ phục hồi mà còn có phần tăng vượt trội hơn so với trước khi thị trường phải tạm đóng cửa do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID – 19.

Dữ liệu cho thấy các kết quả tìm kiếm để giao dịch và thế chấp đã tăng lần lượt 22,2% và 3% trong tháng 7, tương đương với 916,000 và 438,000 lượt tìm kiếm.

Các tìm kiếm của những người mua nhà lần đầu tiên chiếm 19,3%  trong tổng số các tìm kiếm, tăng nhẹ so với tỷ lệ 18,9% trong tháng 6.

Trong khi đó, các khoản thế chấp mua nhà chiếm tới 67,7% tổng số lượt tìm kiếm, một tỷ lệ mà Giám đốc phụ trách bán hàng của Tập đoàn Twenty7Tec – Tập đoàn chuyên về cho vay thế chấp hàng đầu Vương quốc Anh, Phil Bailey, nói rằng đây là tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay.

Vào tháng 6, các khoản thế chấp mua nhà đã chiếm tới 63,8% trong số các lượt tìm kiếm trong khi đó tháng 5 lượng tìm kiếm cho mục đích này mới chỉ chiếm 47,5%.

Dữ liệu cho thấy các kết quả tìm kiếm để giao dịch và thế chấp đã tăng lần lượt 22,2% và 3% trong tháng 7, tương đương với 916,000 và 438,000 lượt tìm kiếm.

Nhu cầu thế chấp nhà ở tiêu chuẩn tăng 15,8% trong tháng 7, với nhu cầu mua nhà cho thuê tăng 10,7%, lượt tìm kiếm cho vốn chủ sở hữu chung/trợ giúp mua thế chấp tăng 23,2% , sở hữu chung tăng 7,6% và mua nhà tăng 29,2%.

Đối với những người mua nhà lần đầu tiên, Twenty7Tec nói rằng đã có hơn 10,000 lượt tìm kiếm mỗi ngày được thực hiện và Top 10 ngày ‘bận rộn nhất’ cho các tìm kiếm của người mua nhà lần tiên trong năm nay đều diễn ra trong tháng 7.

Theo ông James Tucker, Giám đốc điều hành của Twenty7Tec, nói rằng: “ Tháng 7 là tháng ‘bận rộn nhất’ trong năm 2020 cho những tìm kiếm vay thế chấp. Tôi thậm chí còn không dám nghĩ tới điều này một tháng trước đây. Đối với chúng tôi và đặc biệt là quyền lợi đối với khách hàng thì có thể thấy thị trường vay thế chấp đang có tốc độ phục hồi đáng kinh ngạc.”

Có được sự phục hồi này nhờ các biện pháp hỗ trợ từ phía chính phủ Anh cũng như sự điều chỉnh về mức đóng thuế trước bạ đối với nhà đất được thay đổi. Cụ thể đối với những ngôi nhà và bất động sản có giá dưới £500,000 thì những những người mua lần đầu tiên sẽ không phải đóng thuế trước bạ, thay vì mức dưới £125,000 như trước kia. Dự báo tăng trưởng cho thị trường nhà đất tại Anh sẽ còn tiếp tục tăng nữa khi nhu cầu dồn nén của thị trường được ‘giải tỏa’ sau khi gỡ bỏ các lệnh hạn chế.

Theo Le-Kosari International

 

 

Bài viết khác