Tin tức

GIÁ NHÀ Ở ĐƠN LẬP TẠI ANH TĂNG THÊM £24,000

Các phân tích mới nhất cho thấy giá của các căn nhà đơn lập tại Anh đã tăng thêm £24,000 so với thời điểm nước Anh phải phong tỏa do Covid-19.

Báo cáo chung về thị trường bất động sản cho thấy một cuộc “bùng nổ nhỏ” của thị trường sau khi được phép mở cửa giao dịch trở lại vào cuối tháng 5. Cũng theo báo cáo đó, có sự bùng nổ đó là do nhu cầu tăng cao của người mua sau thời điểm phong tỏa và làm việc ở nhà, khi mà mà họ cần những không gian rộng lớn hơn để sinh hoạt.

Theo nghiên cứu của Halifax phối hợp cùng với Markit cho thấy giá nhà đơn lập trung bình tại Anh đã tăng 5.3% tương đương với £24,137 kể từ tháng 3 đến nay.

Mức tăng này kéo giá nhà đơn lập tại Anh lên mức £477,098 trong tháng 9.

Các phân tích mới nhất cho thấy giá của các căn nhà đơn lập tại Anh đã tăng thêm £24,000.

Cũng theo nghiên cứu, giá trung bình của căn hộ chung cư cũng đã tăng ít nhất thêm 2.5%.

Mức tăng này tương đương với £3,590, giá trung bình của một căn hộ chung cư tại Anh hiện tại đang ở mức £147,450.

Xếp sau những căn nhà đơn lập, những ngôi nhà song lập cũng có một sự tăng trưởng mạnh, với 4.0% tương đương với £10,955 làm cho giá trung bình hiện tại của những ngôi nhà song lập trên thị trường bất động sản Anh hiện tại tăng lên mức £286,861.

Các căn nhà liền kề ghi nhận mức tăng 3.7% hay £7,218 với giá nhà liền kề trung bình hiện nay là £200,440.

Giá trung bình của căn hộ chung cư cũng đã tăng ít nhất thêm 2.5% – mức tăng này tương đương với £3,590.

Cũng theo xu hướng của thị trường, những bất động sản có diện tích lớn có mức tăng trưởng nhanh hơn và những người hiện đang sở hữu nhà ở đang tìm kiếm một bất động sản mới cũng tăng mạnh hơn so với những người mua nhà lần đầu tiên.

Mức giá chênh lệch tham khảo cho những người chuyển nhà hiện tại thì mức giá nhìn chung của thị trường đã tăng thêm 4% hay £11,615 tính từ tháng 3 đến nay. Đối với những người mua nhà lần đầu, mức giá chênh lệch này là £4,623 hay 2.4%.

Halifax cho biết, giá nhà chào bán trung bình cho những người mua nhà lần đầu tại Anh hiện tại là £197,585.

Còn giá nhà chào bán cho những người chuyển nhà đang ở mức £299,170.

Theo ông Russell Galley, Giám đốc điều hành của Halifax, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy có sự thay đổi trong nhu cầu của người mua khi muốn tìm kiếm những không gian lớn hơn phục vụ cho việc sinh hoạt cho cả gia đình. Các dữ liệu của thị trường cho thấy đã có một cuộc “bùng nổ nhỏ” đối với phân khúc các bất động sản có diện tích trung bình đến lớn, kể từ khi các lệnh phong tỏa được gỡ bỏ từ đầu mùa hè đến nay.”

“ Chỉ trong 3, tháng tính đến hết tháng 9, chúng tôi nhận được số lượng đơn thế chấp từ cả những người mua nhà lần đầu và những người chuyển nhà nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào tính từ năm 2008 đến nay.”, ông Galley cho biết.

Theo Yahoo Finance.

 

Back to list

Bài viết khác