Tin tức

GIÁ NHÀ TẠI ANH: THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT VẪN TIẾP TỤC TĂNG

Giá nhà tại Anh đã đạt mức kỷ lục mới và đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 4 năm qua.

Giá chào bán trung bình cho một bất động sản đã đạt mức £324,000 trong tháng này – cao hơn 5,5% so với năm ngoái.

Theo Rightmove, thời gian để bán một ngôi nhà đang ở trong giai đoạn ngắn nhất từ trước đến nay, chỉ 50 ngày và họ cũng cho biết rằng số lượng bất động sản được bán ra đang nhiều hơn số lượng bất động sản có sẵn trên thị trường. Số lượng hợp đồng bán nhà đã tăng lên 70%, với số lượng người mua tăng 66% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Trang web bất động sản lớn nhất Vương quốc Anh cho biết hoạt động hiện đang bắt đầu có dấu hiệu chững lại, nhưng theo dự báo mới nhất, giá nhà tại Anh sẽ còn tiếp tục tăng cho đến hết năm nay, vối mức tăng hàng năm kỳ vọng đạt 7% vào tháng 12 tới.

Theo ông Tim Bannister đến từ Rightmove cho biết: “ Các kỷ lúc trước đây đang dần bị xô đổ bởi thị trường bất thường này. Chúng tôi dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng hàng năm sẽ đạt đỉnh vào tháng 12, cao hơn khoảng 7% so với năm 2019.”

“ Nhiều người mua sẵn sàng trả tiền để sở hữu bất động sản trong thời gian giá cao kỷ lục này để phù hợp với nhu cầu thay đổi không gian sống của mình sau khoảng thời gian. Tuy nhiên, một số chủ nhà hiện đang trở nên quá lạc quan và không phải tất cả các bất động đều phù hợp với những tiêu chí mà người mua hiện đang tìm kiếm.”, ông cho Bannister nói.

Các khu vực có mức tăng trưởng hàng năm cao nhất là Scotland, nơi có giá tăng 8,7% lên mức £169,000; Khu vực Trung Đông, nơi giá tăng 7,7% lên mức £246,000 và Khu vực Yorkshire & Humber đã tăng 7,4% lên mức £210,000.

Giá chào bán nhà tại Anh đã tăng đạt mức £324,000 trong tháng này – cao hơn 5,5% so với năm ngoái.

Giá nhà tại London

London là nơi có giá chào bán tăng ít nhất so với tất cả các khu vực còn lại trên toàn Vương quốc Anh, mức tăng 2,6% lên £634,000; trong khi mức tăng giá thấp thứ hai tại Anh là Khu vực Đông Nam – khu vực có giá nhà đắt thứ hai sau London – là £422,500.

Thời gian trung bình để bán một bất động sản tại London giảm xuống còn 48 ngày, với hầy hết các quận đều chứng kiến giá chào bán tăng, bất chấp dự báo về một cuộc ‘di cư’ từ nội thành ra các vùng ngoại ô xa trung tâm.

Mức tăng giá lớn nhất là ở Lewisham, mức tăng trưởng hàng năm tại đây là 8,2% đã đẩy giá nhà tại đây lên mức gần £500,000. Còn tại Haringey, giá nhà tăng 7,4% tương ứng với mức giá chào bán hiện là £657,000.

Theo Homes & Property

Back to list

Bài viết khác