Tin tức

ĐỀ XUẤT CẮT GIẢM THUẾ TRƯỚC BẠ MỞ RA CƠ HỘI LỚN CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ

Thuế trước bạ là một trong những vấn đề được tranh luận nhiều nhất trong lĩnh vực bất động sản tại Vương quốc Anh. Đối với những ai chưa hiểu Thuế trước bạ bất động sản tại Anh là gì, thì có thể hiểu một cách đơn giản đây là khoản chi phí bắt buộc đối với bất kỳ giao dịch bất động sản nào dựa trên các mức theo luật quy định. Đối với người mua nhà lần đầu thì sẽ không phải nộp loại thuế này. Với những ai đang đầu tư vào bất động sản hoặc sở hữu từ hai ngôi nhà trở lên sẽ phải trả thêm một khoản phụ phí tương đương 3% tổng giá trị bất động sản.

Quay trở lại hồi tháng 3, Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak đã có bài phát biểu về ngân sách đầu tiên trước Quốc hội về kế hoạch chi tiêu của Chính phủ trong năm tới. Ông Sunak cũng đã xác nhận kế hoạch tăng thuế trước bạ với bất động sản lên thêm 2% với người mua không phải là công dân của Anh. Đây là một tin không vui đối với các nhà đầu tư bất động sản đến từ nước ngoài. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để tranh thủ đầu tư trước khi đề xuất được áp dụng bắt đầu từ tháng Tư năm 2021. Trong khi chưa có sự thay đổi về thuế, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đang thúc giục Chính phủ đưa ra các lệnh giảm thuế trước bạ đối với người mua để phục hồi thị trường nhà đất sau khi bị đại dịch COVID-19 làm cho gần như ‘đóng băng’.

Theo đó, các nhà đầu tư, chủ đất và bất kỳ người mua nào sở hữu từ hai căn nhà trở lên đều phải trả mức thuế là 3%. Tuy nhiên, nhiều người trong lĩnh vực bất động sản đã đề nghị giảm mức thuế này để thu hút nhiều người mua hơn vào thị trường này.

Cùng với việc Chính phủ cho phép mở cửa trở lại thị trường nhà đất ở Anh, cần phải có nhiều biện pháp thúc đẩy hơn nữa để thị trường có thể phục hồi trở lại, bao gồm cả lĩnh vực đầu tư cho thuê.

Ông Sunak cũng đã xác nhận kế hoạch tăng thuế trước bạ với bất động sản lên thêm 2% với người mua không phải là công dân của Anh.

Ông Sunak cũng đã xác nhận kế hoạch tăng thuế trước bạ với bất động sản lên thêm 2% với người mua không phải là công dân của Anh.

Những thay đổi tại thị trường bất động sản Anh quốc

Trong suốt một khoảng thời gian dài trước khi xảy ra đại dịch, thị trường bất động sản Anh quốc đã có nhiều thay đổi. Suốt một thập niên qua, số lượng người sở hữu nhà ở đã giảm xuống, với nhiều thuận lợi khi đi thuê nhà, nhiều người đã lựa chọn việc đi thuê thay vì sở hữu một căn nhà của riêng họ. Có thể liệt kê một số lý do dẫn đến những thay đổi này, như nhiều người lựa chọn sống cùng bạn bè thay vì ở với bố mẹ để tiết kiệm tiền đặt cọc nhà. Thêm vào đó, giá nhà và thu nhập trong suốt 30 năm qua đã tăng theo thời gian, điều đó có nghĩa là sẽ phải mất một khoảng thời gian lâu hơn để tiết kiệm tiền mua nhà cũng như việc ‘nâng cấp’ nhà ở sẽ lâu hơn trước kia rất nhiều.

Theo báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản Anh, cư 5 hộ gia đình thì có 1 gia đình sống trong những căn nhà cho thuê. Vì chính sự thay đổi của thị trường này mà tại nhiều khu vực tại Anh, nhu cầu về nhà cho thuê không thể đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường, đặc biệt tại các thành phố lớn như Manchester. Hội đồng Thành phố Manchester dự báo dân số tại đây sẽ tăng thêm 5,000 người vào năm 2025, điều đó càng làm cho nhu cầu về nhà ở cho thuê tăng lên. Tuy nhiên , nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng đó, nhiều dự án căn hộ đã được phát triển để đáp ứng nguồn cung cho thị trường.

Một trong số đó là dự án Ancoast Gardens, một tổ hợp chung cư cao cấp tọa lạc tại vùng Ancoast. Dự án đẳng cấp này bao gồm 2 khu vườn sinh thái trên tầng thượng, 155 căn hộ, cùng với phòng gym, quán cà phê và không gian cộng đồng được tích hợp ngay bên trong dự án. Với tỷ suất lợi nhuận cho thuê 7%/năm và tăng đều 3% mỗi năm. Đây là một trong số những nơi đáng để bạn quan tâm và đầu tư.

Tìm hiểu cơ hội đầu tư với chúng tôi ngay, qua HOTLINE 1900 966 977 hoặc Đăng ký tư vấn miễn phí tại: Đây.

Theo Le-Kosari International

Bài viết khác