Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN VƯƠNG QUỐC ANH – GIẤC MƠ KHÔNG CÒN NGOÀI TẦM VỚI

Thực tế chứng minh việc sở hữu một căn nhà tại thành phố hàng đầu thế giới – London – đang ngày càng trở nên dễ dàng và là cơ hội kinh doanh tiềm năng cho các nhà đầu tư Việt Nam.

Sự thật về giá nhà “siêu đắt đỏ” tại London

Theo số liệu bình chọn từ độc giả trang web du lịch TripAdvisor, London đã vươn lên vị trí số 1 và trở thành điểm đáng đến nhất thế giới trong năm 2019. Được biết đến là thành phố có mức thu nhập cao và nhiều cơ hội việc làm nhất thế giới, London là địa điểm lý tưởng cho  những người muốn trải nghiệm một cuộc sống hiện đại, đẳng cấp bậc nhất.

Tuy nhiên, vấn đề luôn nằm sâu trong những khúc mắc của nhiều người từ xưa đến nay là một ngôi nhà ở London luôn có chi phí siêu đắt đỏ và chỉ dành cho giới siêu giàu. Những căn nhà giá vài triệu bảng là điều thường thấy tại thủ đô nước Anh và điều này khiến nhiều người bị “ngợp” khi nhắc đến London để rồi tự dập tắt cơ hội của mình

Giá nhà tại London và các thành phố lớn tại Mỹ, giai đoạn từ 01/1999 đến 01/2019 (nguồn: foreignbuyerswatch)

Giá nhà tại London và các thành phố lớn tại Mỹ, giai đoạn từ 01/1999 đến 01/2019 (nguồn: foreignbuyerswatch)

Tuy nhiên, có một sự thật là giá nhà tại London được phân chia theo từng khu vực (zone) rõ rệt. Theo đó, khu vực London được chia thành 6 Zone theo vòng tròn. Khu trung tâm là Zone 1 và tính rộng dần ra cho đến Zone 6 là phần ngoại ô.

Bản đồ chia Zone tại London (nguồn: onemileatatime)

Bản đồ chia Zone tại London (nguồn: onemileatatime)

Giá nhà ở London cũng có sự phân hóa rõ rệt. Những căn nhà “triệu bảng” đắt đỏ chỉ nằm ở khu vực Zone 1 hoặc 2 (là phần trung tâm gần những địa điểm nổi tiếng của thành phố như Điện Kensington, Hyde Park hay khu vực City of  London). Còn các Zone 3, 4, 5 và 6 thì giá nhà chênh lệch rất nhiều, có thể thấp hơn từ 2 – 3 lần so với giá nhà ở trung tâm. Điều này giúp cho các nhà đầu tư  có nhiều lựa chọn trong công việc kinh doanh bất động sản.

Bất động sản London – Giấc mơ không còn ngoài tầm với

Nắm bắt được “kẽ hở” này, rất nhiều nhà đầu tư châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đã chọn London làm nơi đầu tư lý tưởng. Thị trường bất động sản ở khu vực ngoại ô London luôn vô cùng sôi động. Hàng loạt dự án nhà ở được xây dựng mới mỗi năm cùng hệ thống giao thông được phát triển thuận tiện ( chỉ mất 30 phút để di chuyển đến trung tâm), bầu không khí trong lành và giá cả ưu đãi đã thu hút rất nhiều người mua nhà cũng như các nhà đầu tư.

Có thể kể đến hàng loạt các dự án được phát triển bởi chủ đầu tư hàng đầu thế giới là EcoWorld Ballymore với đẳng cấp sống cao, giá cả hợp lý, tại ngay trung tâm London với ưu đãi vay cho người nước ngoài hấp dẫn như: Embassy Gardens, London City Island, Wardian, Aberfeldly Village.

Theo số liệu từ Property Investment 88, tính đến năm 2019, số lượng nhà ở tại London vẫn đang không đủ cầu, điều này mang lại rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản. Bên cạnh đó, các chính sách về thuế, an ninh và bảo hiểm tại Anh luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể an tâm phát triển loại hình kinh doanh này.

Dự án London City Island (nguồn: Dự án London City Island)

Dự án London City Island (nguồn: Dự án London City Island)

Theo nhận định từ nhiều chuyên gia, bất động sản London vẫn sẽ luôn là “mỏ vàng” cho  các nhà đầu tư nhờ nhu cầu tìm nhà ở vô cùng lớn tại thành phố đáng sống nhất thế giới và sự dịch chuyển hướng đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản châu Á.

Theo Le-Kosari International

Back to list