Tin tức

XU HƯỚNG LỰA CHỌN BẤT ĐỘNG SẢN CỦA NHỮNG NGƯỜI MUA NHÀ LẦN ĐẦU

Nghiên cứu cho thấy cuộc sống thành phố đang mất dần sự hấp dẫn đối với những người mua lần đầu ở Anh.

Theo nghiên cứu của nhà môi giới Trussle, thành phố từ lâu đã là sự lựa chọn của những người mua nhà lần đầu. Nhưng phần lớn giờ đây họ thích những vùng ngoại ô yên tĩnh hơn.

Theo kết quả khảo sát 2.000 người Anh, dù tại thành phố người dân sẽ có triển vọng nghề nghiệp rộng lớn hơn và mức lương cao hơn nhưng gần 3/4 (71%) người mua lần đầu đang có kế hoạch mua nhà ở các thị trấn, vùng ngoại ô và nông thôn.

Ngược lại, ít hơn 1/3 (29%) muốn mua ngôi nhà đầu tiên của họ tại một thành phố. Mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản khu vực thủ đô của những người mua lần đầu thấp đáng kể, vì Anh trước đây có tốc độ đô thị hóa cao và dân số đô thị của nước này cao hơn nhiều so với mức trung bình trên toàn thế giới.

Những người Anh trẻ tuổi đang chọn các vùng ngoại ô thay vì nhà ở thành phố

Ngoài ra, ngân sách trung bình cho một ngôi nhà đầu tiên hiện là £ 174.266 ($ 237.804), nhưng tại các điểm như London sẽ có giá bất động sản cho người mua lần đầu tiên trung bình £ 463.536. Đây là sô tiền nằm ngoài tầm đối với nhiều người mua nhà.

Nghiên cứu trước đại dịch COVID-19 cho thấy cuộc sống ở thành phố vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của những người mua lần đầu tiên, đặc biệt các quận ở London “thống trị” danh sách các điểm mua phổ biến nhất. Tuy nhiên, sau đó đại dịch COVID đã tác động trầm trọng về khả năng chi trả của người mua. 

Theo ông Miles Robinson – Người đứng đầu bộ phận thế chấp tại Trussle cho biết: “Đại dịch đã làm gia tăng áp lực tài chính mà nhiều người lần đầu tiên mua đã cảm nhận được, cũng như tạo ra một cơn địa chấn về những gì mọi người mong đợi. Do đó, áp lực tài chính và giá nhà tăng cùng với mong muốn có thêm không gian ngoài trời, đồng nghĩa với việc nhu cầu ở các khu vực nông thôn có giá cả phải chăng hơn hiện đang là lựa chọn an toàn và hợp lý.”

Tuy nhiên, những người cho vay đang bắt đầu quay trở lại thị trường bất động sản với LTV cao hơn. Điều này có thể khiến cho người mua dễ tiếp cận với những ngôi nhà đắt tiền hơn trong thành phố. Chúng ta có thể sẽ thấy bất động sản tại khu vực thành phố trở nên “sôi động” khi vaccine được đưa ra thử nghiệm thành công và mọi thứ bắt đầu quay trở lại bình thường. 

Theo Yahoo Finance

Back to list

Bài viết khác