Tin tức

KHU VỰC TÂY BẮC DẪN ĐẦU SỰ PHỤC HỒI GIÁ NHÀ TẠI ANH

Khi thị trường bất động sản Anh bắt đầu hồi phục kể từ sau COVID – 19, nhà cung cấp dịch vụ bất động sản toàn cầu Savills dự đoán khu vực Tây Bắc sẽ dẫn đầu sự tăng trưởng giá nhà tại Anh sau đại dịch.

Đại dịch vi rút Corona đã gây ra những biến động nghiêm trọng trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế Anh khi doanh số bán lẻ chịu sự sụt giảm nghiêm trọng, các hãng hàng không gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động, các cửa hàng đóng cửa hàng loạt. Tuy nhiên, bất chấp đại dịch, thị trường bất động sản vẫn tiếp tục chứng minh khả năng phục hồi của mình, đặc biệt tại khu vực Tây Bắc.

Khi việc phong tỏa đang dần được dỡ bỏ và các bước thực hiện để khởi động lại nền kinh tế đang được triển khai, nhiều câu hỏi được đặt ra rằng thị trường bất động sản sẽ như thế nào trong những năm tới.

Theo Savills, thị trường Vương quốc Anh có sức mạnh và khả năng phục hồi sau những biến động đã được kiểm chứng qua nhiều giai đoạn. Savills nói rằng tuy vẫn còn một số hạn chế so với trước khi xảy ra dịch, nhưng những triển vọng tích cực trong tương lai là điều có thể thấy được, đặc biệt là với khu vực Tây Bắc nước Anh.

Giá nhà tăng trở lại

Savills dự báo tăng trưởng giá nhà hàng năm là 1% vào năm 2020 cho thị trường bất động sản Anh, với mức giảm 7.5% trong năm nay. Tuy nhiên, Savills dự đoán giá nhà sẽ trở lại ở mức tăng trưởng hàng năm là 5% vào năm 2021, sau đó là 8% trong năm 2022.

Theo Savills, khu vực Tây Bắc có thể được hưởng lợi từ việc giá nhà tăng trở lại, với dự kiến sẽ tăng trưởng 8,5% trong năm 2021 và 9% vào năm 2022.

Giá nhà tại khu vực sẽ theo đà tăng trưởng lên 24% vào năm 2024, theo dự báo của Savills.

Thị trường cho thuê vẫn đứng vững hơn bao giờ hết

Một thông tin vui đối với những nhà đầu tư cho thuê, Savills nhấn mạnh rằng thị trường cho thuê có khả năng phục hồi nhanh và mạnh mẽ. Có thể thấy, vào cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, giá thuê nhà chỉ giảm 2% trong khi giá nhà tại Anh giảm 18%.

Savills dự đoán rằng giá cho thuê sẽ vẫn đứng vững trong các năm tiếp theo. Trong khi cuộc khủng hoảng vi rút Corona đã tạo ra những thách thức trong lĩnh vực cho thuê tư nhân, thì theo cuộc điều tra của Hiệp hội Chủ cho thuê nhà Quốc gia, trên lãnh thổ nước Anh vẫn chưa xảy ra cuộc khủng hoảng trục xuất người cho thuê nào.

Theo Le-Kosari International

Back to list

Bài viết khác