Tin tức

ANH: GIÁ NHÀ GIẢM 1,4% TRONG THÁNG 6 DO HOẠT ĐỘNG MUA BÁN BỊ ĐÌNH TRỆ

Giá nhà đã giảm 1.7% trong tháng 5 và giảm 1.4% trong tháng 6.

Sự bùng nổ của thị trường bất động sản đã bị ngừng lại sau đại dịch COVID – 19 trong suốt 3 tháng qua.

Theo Robert Gardner, nhà Kinh tế trưởng của Nationwide, nói rằng: “ Không có gì ngạc nhiên khi tăng trưởng giá nhà hàng năm giảm, do những tác động của đại dịch đến nền kinh tế. Sản lượng kinh tế đã giảm chưa từng thấy ở mức 25% trong tháng 3 và 4 – gấp gần 4 lần so với thời gian trong suốt cuộc khủng hoàng tài chính.”

Hoạt động của thị trường nhà đất cũng chậm lại do các biện pháp phong tỏa và cách ly nhằm kiểm soát sự lây lan của vi-rút được thực hiện. Trong dữ liệu với nhất của Cục Thuế và Hải Quan cho thấy sự tăng nhẹ trong cách giao dịch bất động sản nhà ở trong tháng 5, tuy nhiên nó vẫn thấp hơn 50% so với cùng kỳ năm 2019.”, ông Gardner nói.

Các số liệu thống kê cũng cho thấy lần đầu tiên tăng trưởng giá nhà chuyển sang trạng thái tiêu cực.

Ông Gardner nói thêm: “ Tăng trưởng giá nhà hàng năm chậm lại từ 0.1 – 1.8% trong tháng 5. Đây là lần đầu tiên tăng trưởng giá nhà hàng năm lại tiêu cực như vậy kể từ tháng 12/2012 đến nay.”

Tăng trưởng giá nhà hàng năm chậm lại từ 0.1 – 1.8% trong tháng 5. Đây là lần đầu tiên tăng trưởng giá nhà hàng năm lại tiêu cực như vậy kể từ tháng 12/2012 đến nay.

Tăng trưởng giá nhà hàng năm chậm lại từ 0.1 – 1.8% trong tháng 5. Đây là lần đầu tiên tăng trưởng giá nhà hàng năm lại tiêu cực như vậy kể từ tháng 12/2012 đến nay.

Giá nhà trong tháng 6 đã giảm 3.2% so với tháng 4. Hoạt động thế chấp cũng đã bị ngưng trệ, trong tháng 5, chỉ có 9,300 hồ sơ mua nhà được phê duyệt, thấp hơn con số 73,700 trong tháng 2 và 86% so với cùng kỳ năm 2019. Với các biện pháp phong tỏa và cách ly được nới lỏng trong nhưng tuần tới, hoạt động của thị trường nhà đất sẽ tiến triển tích cực hơn, mặc dù vẫn ở mức thấp hơn trước khi đại dịch xảy ra.

Theo Le-Kosari International tổng hợp

Back to list

Bài viết khác